Trang nghiêm Lễ chào cờ đầu năm trên quần đảo Trường Sa

Quang An - Tiến Đông

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trước cột mốc chủ quyền và lá cờ Tổ quốc, lễ chào cờ đầu năm mới của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên quần đảo Trường Sa diễn ra trong không khí trang nghiêm, tự hào.
Trang nghiêm Lễ chào cờ đầu năm trên quần đảo Trường Sa ảnh 1

Đã thành thông lệ, ngày mồng Một Tết, trên tất cả các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) diễn ra lễ chào cờ nhân dịp đầu năm mới. Đây là truyền thống, là nét đẹp văn hóa của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi hải đảo xa xôi. Trong ảnh: Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn thực hiện nghi lễ chào cờ tại sân trung tâm xã đảo. Ảnh: Quang An

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Sinh Tồn thực hiện nghi lễ chào cờ đầu năm mới. Clip: Quang An - Tiến Đông

Trang nghiêm Lễ chào cờ đầu năm trên quần đảo Trường Sa ảnh 2

Tham dự buổi lễ chào cờ đặc biệt ngoài cán bộ, chiến sĩ còn có lực lượng dân quân tự vệ cùng nhân dân đang sinh sống trên đảo. Ảnh: Tiến Đông

Trang nghiêm Lễ chào cờ đầu năm trên quần đảo Trường Sa ảnh 3

Sau lễ chào cờ và hát Quốc ca, một chiến sĩ Hải quân tiến lên phía trước dưới lá Quốc kỳ nghiêm trang đọc 10 lời thề của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam: "Hy sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam; dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu thực hiện một nước Việt Nam hòa bình, độc lập và xã hội chủ nghĩa, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. Xin thề"!... Ảnh: Quang An

Trang nghiêm Lễ chào cờ đầu năm trên quần đảo Trường Sa ảnh 4

Dưới Quốc kỳ đỏ thắm nơi hải đảo xa xôi, mỗi cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo Trường Sa đều trào dâng niềm xúc động, tự hào, cùng vững tin, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Ảnh: Quang An

Trang nghiêm Lễ chào cờ đầu năm trên quần đảo Trường Sa ảnh 5

Trung tá Trần Danh Hoàng - Chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn đọc lời chúc mừng năm mới của đất liền gửi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống trên đảo Sinh Tồn. Ảnh: Tiến Đông

Trang nghiêm Lễ chào cờ đầu năm trên quần đảo Trường Sa ảnh 6
Sau Lễ chào cờ trang nghiêm,các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ảnh: Tiến Đông

Tin mới

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.