Trang trại bò sữa đầu tiên tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế

(Baonghean.vn) - Sáng 18/7, tại trang trại chăn nuôi bò sữa Vinamilk ở huyện Nghĩa Đàn,Tổ chức Global G.A.P. ConTrolUnion đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế thực hành nông nghiệp tốt Toàn cầu (Global G.A.P.) cho Trang trại của Vinamilk. Dự lễ có ngài Cas Vander Horst - Phó Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ NN & PT Nông thôn, và bà Đinh Thị Lệ Thanh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – PCT UBND tỉnh cũng đại diện các bộ, ngành TƯ, địa phương.

Tổ chức Global G.A.P. ConTrolUnion đã trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế thực hành nông nghiệp tốt Toàn cầu (Global G.A.P.) cho Trang trại của Vinamilk.
Bà Đinh Thị Lệ Thanh – UVBTV Tỉnh ủy – PCT UBND tỉnh trao bằng khen cho Vinamilk vì đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo tại Nghệ An.
Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” của Vinamilk trao gần 71.550 ly sữa cho trẻ em nghèo Nghệ An.

Global G.A.P. là công cụ quản lý trang trại nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế về chất lượng sản phẩm, về sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao được chất lượng và giá trị sản phẩm từ đó sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp, góp phần làm giàu cho người nông dân và phát triển nông thôn, bảo vệ môi trường và cảnh quan chung. Trang trại Nghệ An của Công ty Bò sữa Việt Nam (thuộc Vinamilk) bắt đầu triển khai tiêu chuẩn Global G.A.P. từ tháng 09/2013, sau 8 tháng thực hiện, Trang trại Nghệ An đã được tổ chức này đánh giá đạt chuẩn và chứng nhận. Công ty đang tiếp tục triển khai đánh giá Tiêu chuẩn Global G.A.P. cho toàn bộ các trang trại còn lại của Vinamilk trên toàn quốc. Trước đó, hệ thống 5 trang trại của Vinamilk đều đã đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 do Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas (Pháp) cấp.

Trang trại của Vinamilk tại Nghệ An.

Trang trại Vinamilk tại Nghệ An là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được Global G.A.P. chứng nhận và là 1 trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. của châu Á. Việc đạt chứng nhận quốc tế Global G.A.P. sẽ giúp Vinamilk ngày càng tạo được niềm tin cho khách hàng; nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường; nâng tầm của Vinamilk trên thị trường; đáp ứng các yêu cầu của khách hàng ở những thị trường khó tính như Châu Âu và Mỹ; là điểm thuận lợi trong việc ký kết hợp đồng và đấu thầu; là công bố chính thức về sự cam kết đảm bảo về an toàn chất lượng và liên tục cải tiến nhằm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng; sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp; đáp ứng quy định của Nhà nước và các nước dự tính bán hàng trong hiện tại và tương lai về quản lý chất lượng.

Tại buổi lễ, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” của Vinamilk cũng đã trao gần 71.550 ly sữa cho trẻ em nghèo Nghệ An.

Hoàng Vĩnh.