#trang trại chăn nuôi

12 kết quả

Lợi ích kép trong chăn nuôi từ tự chủ con giống

Lợi ích kép trong chăn nuôi nhờ tự chủ con giống

(Baonghean.vn) - Để phát triển chăn nuôi bền vững thì chủ động nguồn cung con giống là yếu tố then chốt. Hiện nhiều hộ ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã sản xuất con giống và hình thành chuỗi khép kín trong chăn nuôi, vừa tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro dịch bệnh.
Cải thiện năng lượng trong trang trại chăn nuôi

Cải thiện năng lượng trong trang trại chăn nuôi

(Baonghean) - Trong cơ cấu ngành Nông nghiệp, chăn nuôi là khu vực tiêu thụ năng lượng với quy mô lớn hơn nhiều so với trồng trọt, lâm nghiệp và thủy sản. Điều này khiến không ít chủ trang trại chăn nuôi tỏ ra lo lắng trước hóa đơn tiền điện hàng tháng trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao. Tuy vậy, cũng có không ít cách giải quyết vấn đề này. Dưới đây là 5 biện pháp đơn giản có thể đem lại những lợi ích thiết thực về hiệu quả năng lượng cho các chủ hộ chăn nuôi.
Tiêm phòng trong chăn nuôi: "Sắm trâu, tiếc chạc mũi"?

Tiêm phòng trong chăn nuôi: "Sắm trâu, tiếc chạc mũi"?

(Baonghean) - Trang trại chăn nuôi là nơi dễ bùng phát dịch bệnh, do vậy nhiều trang trại đã chủ động phối hợp với Trạm Thú y huyện để tiêm phòng đàn gia súc. Tuy nhiên, cũng có nhiều trang trại tự tiêm phòng khiến công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh gia súc tại các trang trại thường gặp khó khăn.