Tranh giành chở bệnh nhân, con trai cán bộ y tế đâm chém người

Do tranh giành chở bệnh nhân chuyển lên tuyến trên, con trai cán bộ Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã dùng dao đâm chém người.

Ảnh minh họa.

Vụ việc xảy ra vào lúc 18 giờ chiều 13/5 tại khu vực gần Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Trong khi cùng tài xế vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên ở thành phố Quy Nhơn, ông Võ Trương Như Vương, 35 tuổi, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ bị Huỳnh Phát Tài chặn đầu xe, dùng dao đâm nhiều nhát vào người.

Thấy ông Vương bị đâm, ông Bùi Ngọc Bình, cùng trú tại huyện Phù Mỹ đến can ngăn cũng bị Tài đánh gây thương tích. Hiện cả 2 nạn nhân được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Được biết, nguyên nhân của vụ việc do mâu thuẫn trong việc tranh giành chở bệnh nhân cấp cứu, chuyển lên tuyến trên. Ông Võ Trương Như Vương là nhân viên Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, có xe ô tô làm dịch vụ này. Còn Huỳnh Phát Tài là con trai của ông Huỳnh Kim Tạo, một cán bộ của Trung tâm y tế này cũng có xe làm dịch vụ vận chuyển bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ. 

"Cơ quan điều tra chúng tôi đã tiếp cận thông tin và xác minh ngay từ chiều hôm qua và đang tiến hành điều tra làm rõ. Nhưng hiện nay đối tượng này (Huỳnh Phát Tài) đang không có mặt tại địa phương còn anh Vương đang cấp cứu tại bệnh viện Quy Nhơn.

Chúng tôi về góc độ trật tự xã hội thì đối tượng có hành vi gây thương tích cho người khác thì sẽ bị xử lý theo quy định. Còn về nội bộ, theo tôi sẽ có kiến nghị ngành Y tế để tăng cường công tác quản lý Nhà nước vì 2 người này đều là cán bộ của Trung tâm y tế cả", Đại tá Lê Thanh Hà, Trưởng Công an huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết./.

Theo VOV