TransAsia đền bù 470.000 USD cho mỗi nạn nhân vụ máy bay rơi

 Hãng TransAsia ngày 11/2 tuyên bố sẽ đền bù 470.000 USD cho mỗi nạn nhân trong vụ chiếc máy bay của hãng gặp tai nạn ngày 4/2 vừa qua.
 
Số tiền đền bù này là kết quả của cuộc thảo luận kín ngày 11/2 giữa hãng TransAsia và đại diện một số thân nhân các nạn nhân vụ tai nạn máy bay nói trên. 

 

Các nhân viên cứu hộ Đài Loan tìm cách trục vớt chiếc máy bay gặp nạn (Ảnh AP)
AFP dẫn lời người phát ngôn TransAsia tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đền bù cho mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay ATR gặp nạn số tiền 470.000 USD và chúng tôi hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận với các thân nhân những nạn nhân này”. 
 
“Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng, các gia đình sẽ rất khó chấp thuận việc này ngay lập tức. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn mong rằng đại diện của các gia đình sẽ lắng nghe và cân nhắc đề nghị của chúng tôi”, người phát ngôn này nói. 
 
Số tiền 470.000 USD cho mỗi nạn nhân trong vụ này cũng gần bằng số tiền đền bù mà hãng TransAsia trả cho thân nhân của 48 hành khách thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ATR khác tại Đài Loan vào tháng 7/2014 vừa qua. 
 
Tuy nhiên, người phát ngôn của TransAsia không cho biết liệu các thân nhân có đồng ý với số tiền đền bù này không bởi một số thân nhân của các nạn nhân vụ rơi máy bay vào tháng 7/2014 vẫn chưa chấp thuận số tiền đền bù của TransAsia vì họ muốn “một con số khác”./.
 
Theo VOV.VN