Trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ở Thanh Chương ​

(Baonghean.vn) - Chiều 20/11, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với lãnh đạo huyện Thanh Chương trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình thân nhân liệt sỹ ở xã Thanh Tùng và Ngọc Sơn.

Bà Phan Thị Chất (sinh năm 1940) là vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Yên, ở xóm 2, xã Thanh Tùng. Khi chồng hy sinh, bà Chất ở vậy chăm sóc bố mẹ chồng. Bà sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện sửa chữa.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh và lãnh đạo huyện Thanh Chương trao số tiền 50 triệu đồng do Công ty CP Xi măng Hoàng Mai ủng hộ bà Phan Thị Chất. Ảnh: Thu Hương

Đoàn cũng trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình ông Lê Xuân Thâm (sinh năm 1946) là anh rể và cũng là người thờ cúng liệt sỹ Nguyễn Đình Em, ở xóm Lam Hồng, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương. Bản thân ông Thâm là thương binh 4/4.

Trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho ông Lê Xuân Thâm, sinh năm 1946 là thân nhân của liệt sỹ Nguyễn Đình Em. Ảnh: Thu Hương

Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực thể hiện truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.