Trao 260 triệu đồng ủng hộ lực lượng Kiểm ngư VN

(Baonghean.vn) - Chiều 30/6/2014 tại Hà Nội, Tỉnh đoàn Nghệ An, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức trao tiền ủng hộ cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam và  Cảnh sát biển vùng 1. 
 
Tiếp nhận số tiền do tuổi trẻ và nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng có đồng chí Phùng Quang Khải – Cục phó cục Kiểm ngư Việt Nam. 
Trao số tiền 260 triệu đồng cho Kiểm ngư Việt Nam
 
Đây là số tiền đã quyên góp được tại chương trình giao lưu “ Tuổi trẻ Nghệ An với Biển đảo quê hương” do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn và Đài PTTH Nghệ An phối hợp tổ chức. 
 
Tại Cục Kiểm Ngư Việt Nam, đại diện Tỉnh Đoàn Nghệ An, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã trao số tiền 260 triệu đồng cho lực lượng Kiểm Ngư việt Nam. Thay mặt lực lượng Kiểm ngư Việt Nam, đồng chí Phùng Quang Khải, Cục phó cục Kiểm Ngư Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước tỉnh cảm, sự  quan tâm của tuổi trẻ và nhân dân tỉnh Nghệ An đối với lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Đến nay đã gần 2 tháng kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, lực lượng Kiểm ngư và Cảnh sát biển Việt Nam đã kiên cường bám trụ nơi đầu sóng, ngọn gió để làm nhiệm vụ chấp pháp của mình.
 
Tuy nhiên, về phía Trung Quốc không những không rút giàn khoan ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, mà còn có nhiều hành động nguy hiểm. Cụ thể, tàu Trung Quốc đã đâm va làm hư hỏng 27 tàu của lực lượng Kiểm ngư, trong đó có tàu bị đâm đến 11 lần. Đã có 18 kiểm ngư bị thương. Mặc dù vậy các lực lượng chấp pháp của Việt Nam vẫn kiên quyết bám biển đấu tranh, tuyên truyền yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hành động sai trái của mình.  
Trần Minh