Trao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình nghèo Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Hội những người bạn và các Mạnh Thường quân Quận 9 - TP. Hồ Chí Minh cùng gia đình cố Giáo sư Lý Chánh Trung ở Quận Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức chương trình “Miền Trung yêu thương” tại huyện Thanh Chương.

Trao tặng nhà tình nghĩa, bò giống và áo ấm với tổng giá trị 240 triệu đồng cho người dân Thanh Chương.

Đợt này, đoàn đã trao tặng 3 ngôi nhà tình nghĩa và 3 con bò cùng 400 chiếc áo ấm với tổng trị giá 240 triệu đồng. Trong đó, nhóm những người bạn và các Mạnh Thường quân đã trao tặng 2 ngôi nhà trị giá 120 triệu đồng (mỗi gia đình 50 triệu đồng cùng 1 con bò trị giá 10 triệu đồng) cho gia đình ông Bùi Bá Vận ở xóm Hòa Hợp xã Thanh Hòa và gia đình bà Hoàng Thị Bính ở xóm Ngọc Khánh xã Thanh Ngọc. Đồng thời, tặng 400 chiếc áo ấm trị giá 60 triệu đồng (200 bộ được trao cho các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Thanh Ngọc và 200 bộ quần áo cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Chương).

Gia đình cố Giáo sư Lý Chánh Trung cũng đồng hành cùng chương trình với việc trao tặng 1 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng và 1 con bò trị giá 10 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Năm tại xóm Minh Nhuận xã Thanh Ngọc.

Đây là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với người dân nghèo ở huyện Thanh Chương giúp họ có động lực để vươn lên trong cuộc sống./.

Thành Trung