Trao 55 giải cuộc thi viết về Phượng Hoàng Trung Đô Vinh - Thành phố đô thị loại 1

(Baonghean.vn) - Cuộc thi được phát động từ tháng 5 đến tháng 9/2018. 100% trường học đã triển khai và thu nhận được trên 25.600 bài dự thi.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho 3 học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, THCS Hưng Dũng, Trường Thực hành Đại học Vinh. Ảnh: Ngân Hà
Chiều 21/9, Phòng GD - ĐT thành phố Vinh tổ chức trao giải cuộc thi Tìm hiểu 230 năm Phượng Hoàng Trung đô Vinh - 10 năm Thành phố đô thị loại 1. Qua vòng sơ loại, các trường học đã lựa chọn 202 bài thi xuất sắc/25.600 bài dự thi gửi về Ban tổ chức hội thi cấp thành phố.
Thông qua cuộc thi đã giúp các em học sinh thể hiện hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển, về những nét văn hóa đặc sắc của thành phố Vinh, về dấu mốc Vua Quang Trung chọn đất đóng đô...
Trao giải Nhì cho các học sinh đạt giải. Ảnh: Ngân Hà
Cuộc thi cũng là dịp để học sinh thành phố bày tỏ mong ước thành phố trong tương lai, đó là một thành phố văn minh, hiện đại, thành phố xanh, sạch đẹp và đáng sống.
Ban tổ chức đã trao giải cho 55 bài thi, trong đó có 3 giải Nhất thuộc về trường Tiểu học Lê Lợi, THCS Hưng Dũng, Trường Thực hành Đại học Vinh. Ngoài ra, còn có 7 giải Nhì, 14 giải Ba và 31 giải Khuyến khích.