Trao 64 giải thưởng cuộc thi tìm hiểu pháp luật ATGT qua internet

(Baonghean.vn) - Sáng 27/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2017.

Tham dự có đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên Ban ATGT tỉnh cùng các thành viên Ban tổ chức, các tập thể, cá nhân đạt giải...

Học sinh của Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, huyện Nghi Lộc tham gia cuộc thi. -Ảnh tư liệu

Triển khai Kế hoạch số 513 ngày 29/8/2017 của UBND tỉnh về việc tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2017, Quyết định số 4408 ngày 26/9/2017 của UBND tỉnh về Ban hành Thể lệ cuộc thi, ngày 6/11, cuộc thi đã kết thúc sau 4 tuần triển khai.

Theo Ban Tổ chức, có tổng số 425.140 lượt dự thi, trung bình 69% các đơn vị tham gia cuộc thi trên tổng số 217 đơn vị mà Ban Tổ chức theo dõi. Số lượng tham dự cuộc thi liên tục tăng cao qua các tuần thi. Ngày có lượng thi nhiều nhất người tham gia nhất là 36.061 lượt thi.

Một số đơn vị tích cực, số lượng dự thi nhiều, gồm: Khối cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh có các đơn vị: Công an tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở Y tế;

Khối cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện có các đơn vị: TX. Thái Hòa, Thanh Chương, Nam Đàn, Đô Lương, Hưng Nguyên;

Khối sinh viên có các trường: Đại học Vinh, Đại học Kinh tế Nghệ An, Đại học Y khoa Vinh;

Khối học sinh THPT có các trường: Trường THPT Quỳ Hợp I, Quỳ Hợp 3 (huyện Quỳ Hợp); Nguyễn Cảnh Chân, Thanh Chương 3, Đặng Thúc Hứa (huyện Thanh Chương); Nguyễn Trường Tộ, Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh); THPT Cờ Đỏ (huyện Nghĩa Đàn).

Kết thúc cuộc thi có 64 giải thưởng với 51 thí sinh đạt giải cá nhân, 4 tập thể đạt 4 “Giải thi tuần”, 5 tập thể đạt “Giải tập thể” dành cho các đơn vị có số lượt người tham gia thi nhiều và đạt nhiều giải thưởng nhất.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền trao các giải thưởng cá nhân cho thí sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi. Ảnh: Cảnh Nam

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, đại diện Ban Tổ chức giải nhấn mạnh, phát huy kết quả các cuộc thi được tổ chức các năm trước, năm 2017 cuộc thi tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan; sự tham gia nhiệt tình của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh; sự tuyên truyền mạnh mẽ của Cổng TTĐT tỉnh, cuộc thi đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thông qua cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho nhân dân về pháp luật về ATGT, ý thức tham gia giao thông nhất là trong tình hình vi phạm pháp luật về an toàn giao thông và tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng như hiện nay. Qua đó góp phần xây dựng văn hóa và định hướng xử lý các vấn đề trên mạng xã hội, giảm thiểu các tác động tiêu cực trong cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng xã hội.

Theo kế hoạch trong năm 2018, cuộc thi sẽ được mở rộng đối tượng dự thi đối với các thí sinh là học sinh khối trung học cơ sở.

Cảnh Nam