Trao 73 xe lăn cho người khuyết tật hoàn cảnh khó khăn

Thanh Toàn 16/04/2019 15:02

(Baonghean.vn) - Ngày 16/4, các tổ chức, nhà hảo tâm tổ chức tặng xe lăn cho người khuyết tật, trẻ mồ côi ở Yên Thành và Quỳnh lưu.

*Chiều 16/4, huyện Yên Thành phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em, Hội Bảo trợ người khuyết tật tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Đại diện huyện Yên Thành nhận xe đạp và xe lăn để trao cho người khuyết tật trên địa bàn. Ảnh: Đăng Trí

Dịp này, huyện Yên Thành có 53 người khuyết tật được nhận xe lăn, mỗi xe trị giá hơn 2 triệu đồng và có 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng xe đạp, mỗi xe trị giá 1,5 triệu đồng.

Hồng Nhung - Đăng Trí

* Ngày 16/4, Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình gặp mặt các tổ chức, cá nhân làm công tác bảo trợ tiêu biểu và trao tặng xe lăn, mái ấm tình thương cho người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có hơn 8.000 người khuyết tật. Thời gian qua, các cấp Hội đã quan tâm, tổ chức tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhận bảo trợ giúp đỡ, thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ làm nhà tình thương... cho các hộ gia đình người khuyết tật nghèo, cận nghèo trên toàn huyện.

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Toàn

Tại buổi gặp mặt, UBND huyện Quỳnh Lưu đã trao tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thiện nguyện và tặng quà, tuyên dương 17 người khuyết tật và trẻ mồ côi tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Nhân ngày Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam 18/4, dịp này, Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức doanh nghiệp ủng hộ và trao tặng 73 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện, với tổng trị giá gần 150 triệu đồng. Trong đó, Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh ủng hộ 35 xe lăn và Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu ủng hộ 38 xe lăn.

Hội cũng kêu gọi 2 đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ 30 triệu đồng, xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trao 73 xe lăn cho người khuyết tật hoàn cảnh khó khăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO