Trao Bằng khen cho Tổng phụ trách đội duy nhất của Nghệ An đạt Giải Cánh én hồng 2021

(Baonghean.vn) - Vượt qua gần 80 cá nhân được đề cử từ 63 tỉnh, thành phố, thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng - Giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Tân Dân (huyện Nam Đàn) đã trở thành đại diện duy nhất của Nghệ An xuất sắc đạt Giải thưởng Cánh én hồng năm 2021.

Ngày 15/5/2021, Hội đồng Đội Trung ương đã có Quyết định số 15 - N/HĐĐTW về việc công nhận các giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc đạt Gải thưởng Cánh én hồng năm 2021 cho thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng - Giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Tân Dân (huyện Nam Đàn).

Đây là phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương nhằm tuyên dương, khen thưởng những Giáo viên - Tổng phụ trách Đội có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Đội trên khắp cả nước, góp phần động viên, cổ vũ, tạo động lực để đội ngũ Giáo viên - Tổng phụ trách Đội tiếp tục phấn đấu rèn luyện vươn lên và trưởng thành.
Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh thừa ủy quyền trao tặng Cúp, Giấy chứng nhận Giải thưởng Cánh én hồng năm 2021 của Hội Đồng đội Trung ương cho thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng. Ảnh: Thanh Quỳnh

Với gần 20 năm gắn bó với công tác Đoàn, Đội thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng đã có nhiều cống hiến cho công tác giáo dục nói chung và công tác Tổng phụ trách Đội nói riêng. Trong đó, trước khi đạt Gải Cánh én hồng năm 2021, nhiều năm liền thầy đã đạt nhiều thành tích đáng quý như: Danh hiệu Tổng phụ trách giỏi cấp Tỉnh, Huấn luyện viên cấp 1 Trung ương, được công nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn tại trại huấn luyện Kim Đồng với tư cách chuyên gia công tác Đội -Thủ khoa của trại Huấn luyện Kim Đồng. Năm học 2018-2019, thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng vinh dự được BCH Trung ương Đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đội, năm học 2019-2020 thầy vinh dự được nhận danh hiệu “Giáo viên Tổng phụ trách tiêu biểu toàn quốc”.

Đại diện Sở Giáo dục Nghệ An thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục cho thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đối với Liên đội của Trường THCS Tân Dân, dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Sỹ Bằng với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, Liên đội nhà tường nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội mạnh, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua và được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.  Từ những hoạt động đó đã góp phần đưa hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện Nam Đàn luôn là lá cờ đầu của tỉnh Nghệ An.

Đại diện Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thừa ủy quyền của Hội Đồng đội Trung ương và Bộ Giáo dục & Đào tạo trao Bằng khen, Giấy chứng nhận và Cúp cho thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng vào sáng nay.

Tin liên quan

Tổng phụ trách đội 7 lần nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Tổng phụ trách đội 7 lần nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

(Baonghean.vn) - Cô Lê Thị Thoan – giáo viên Trường tiểu học Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn đã có “thâm niên” gần 20 năm làm Tổng phụ trách đội. Ngần ấy thời gian, với những cống hiến không biết mệt mỏi của mình, cô Thoan là một trong những hạt nhân tiêu biểu của phong trào Đội ở Nghĩa Đàn.

Các tin khác