Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 29/1, nằm trong khuôn khổ Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019, Ban tổ chức cuộc thi Báo chí viết về Xây dựng Đảng “Búa liềm Vàng” trao giải cho các tác phẩm.

Tới dự có nhà báo Tiến sỹ Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên của 64 cơ quan báo chí, thường trú và đại diện các báo Trung ương, ngành tại Nghệ An cũng như khán, thính giả và bạn đọc trên địa bàn toàn tỉnh đã đến tham dự Hội báo Xuân 2019.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn và Bùi Đình Long - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn khen thưởng cho 4 tập thể xuất sắc gồm: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Báo Nghệ An, Đài PT-TH Nghệ An và Hội Nhà báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn và Bùi Đình Long - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn khen thưởng cho 4 tập thể xuất sắc gồm: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Báo Nghệ An, Đài PT-TH Nghệ An và Hội Nhà báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Giải báo chí về Xây dựng Đảng của tỉnh Nghệ An năm nay đã nhận được trên 61 tác phẩm gửi về dự thi (trong đó có 17 tác phẩm báo in, 11 tác phẩm báo điện tử, 18 tác phẩm truyền hình, 15 tác phẩm phát thanh).

Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018 ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả đạt giải Nhì. Ảnh: Thành Cường

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo cuộc thi, cuộc thi năm nay có số lượng cơ quan báo chí và nhà báo tham gia nhiều hơn (24 cơ quan báo chí của Nghệ An, của Trung ương, ngành thường trú trên địa bàn tỉnh tham gia, với trên 80 tác giả, nhóm tác giả). Các tác phẩm tham dự giải năm nay có chất lượng tốt hơn năm 2017. Đa số các tác phẩm báo chí tham dự có nội dung sâu về công tác xây dựng Đảng, địa bàn phản ánh rộng khắp toàn tỉnh và đa dạng các loại hình tổ chức cơ sở Đảng.

Nhiều tác phẩm phản ánh kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định, chỉ thị của Trung ương Đảng ở các địa phương, vùng miền với ngòi bút sắc sảo, chân thực. Các tác phẩm tham dự giải đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Thành Cường

Thông qua các tác phẩm viết về công tác xây dựng Đảng, không chỉ mang lại hiệu ứng tuyên truyền, quảng bá các mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, mà còn là kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy đảng các cấp.

Đồng thời, các tác phẩm, đã không chỉ góp phần tích cực trong đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng. Qua đó, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng với đời sống xã hội.

Kết thúc cuộc thi, đã có 35 tác phẩm được đưa vào chấm chung khảo và đã có 21 tác phẩm được trao giải. Kết quả có: 03 giải Nhì, 08 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Trao giải cho các tác giả đạt giải Ba. Ảnh: Thành Cường
Trao giải cho các tác giả đạt giải Ba. Ảnh: Thành Cường
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải Khuyến khích. Ảnh: Thành Cường.
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải Khuyến khích. Ảnh: Thành Cường.
Tại cuộc thi năm nay, Báo Nghệ An có 6 giải, trong đó có 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích của các tác giả Ngô Kiên, Đào Tuấn, Khánh Ly, Mỹ Nga, Nhật Lân, Nguyễn Văn Thanh, Hoài Thu, Phạm Bằng.

Trước đó, Ban tổ chức cuộc thi của tỉnh cũng đã tuyển chọn 28 tác phẩm dự thi Giải Búa liềm vàng Trung ương; có 4 tác phẩm được vào chung khảo, 02 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao về những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ phóng viên, nhà báo của tỉnh nhà trong năm vừa qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới báo chí cần cổ vũ các phong trào thi đua. Đồng thời, các cơ quan báo chí, phóng viên cần tích cực hưởng ứng giải Búa liềm vàng để góp phần xây dựng Đảng, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra và những người làm báo thực sự là những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng.

tin mới

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

(Baonghean.vn) - Hang Bua là thắng cảnh tự nhiên nằm trong dãy núi đá vôi “Phà Én” thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 170km về phía Tây Bắc. Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào các dân tộc của huyện nói riêng và vùng Tây Bắc Nghệ An nói chung.

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.