Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Sáng 29/1, nằm trong khuôn khổ Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019, Ban tổ chức cuộc thi Báo chí viết về Xây dựng Đảng “Búa liềm Vàng” trao giải cho các tác phẩm.

Tới dự có nhà báo Tiến sỹ Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên của 64 cơ quan báo chí, thường trú và đại diện các báo Trung ương, ngành tại Nghệ An cũng như khán, thính giả và bạn đọc trên địa bàn toàn tỉnh đã đến tham dự Hội báo Xuân 2019.

Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018 ảnh 1
Đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn và Bùi Đình Long - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn khen thưởng cho 4 tập thể xuất sắc gồm: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Báo Nghệ An, Đài PT-TH Nghệ An và Hội Nhà báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Giải báo chí về Xây dựng Đảng của tỉnh Nghệ An năm nay đã nhận được trên 61 tác phẩm gửi về dự thi (trong đó có 17 tác phẩm báo in, 11 tác phẩm báo điện tử, 18 tác phẩm truyền hình, 15 tác phẩm phát thanh).

Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018 ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả đạt giải Nhì. Ảnh: Thành Cường

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo cuộc thi, cuộc thi năm nay có số lượng cơ quan báo chí và nhà báo tham gia nhiều hơn (24 cơ quan báo chí của Nghệ An, của Trung ương, ngành thường trú trên địa bàn tỉnh tham gia, với trên 80 tác giả, nhóm tác giả). Các tác phẩm tham dự giải năm nay có chất lượng tốt hơn năm 2017. Đa số các tác phẩm báo chí tham dự có nội dung sâu về công tác xây dựng Đảng, địa bàn phản ánh rộng khắp toàn tỉnh và đa dạng các loại hình tổ chức cơ sở Đảng.

Nhiều tác phẩm phản ánh kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định, chỉ thị của Trung ương Đảng ở các địa phương, vùng miền với ngòi bút sắc sảo, chân thực. Các tác phẩm tham dự giải đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018 ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Thành Cường

Thông qua các tác phẩm viết về công tác xây dựng Đảng, không chỉ mang lại hiệu ứng tuyên truyền, quảng bá các mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, mà còn là kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy đảng các cấp.

Đồng thời, các tác phẩm, đã không chỉ góp phần tích cực trong đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng. Qua đó, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng với đời sống xã hội.

Kết thúc cuộc thi, đã có 35 tác phẩm được đưa vào chấm chung khảo và đã có 21 tác phẩm được trao giải. Kết quả có: 03 giải Nhì, 08 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018 ảnh 4
Trao giải cho các tác giả đạt giải Ba. Ảnh: Thành Cường
Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018 ảnh 5
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải Khuyến khích. Ảnh: Thành Cường.

Tại cuộc thi năm nay, Báo Nghệ An có 6 giải, trong đó có 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích của các tác giả Ngô Kiên, Đào Tuấn, Khánh Ly, Mỹ Nga, Nhật Lân, Nguyễn Văn Thanh, Hoài Thu, Phạm Bằng.

Trước đó, Ban tổ chức cuộc thi của tỉnh cũng đã tuyển chọn 28 tác phẩm dự thi Giải Búa liềm vàng Trung ương; có 4 tác phẩm được vào chung khảo, 02 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao về những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ phóng viên, nhà báo của tỉnh nhà trong năm vừa qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới báo chí cần cổ vũ các phong trào thi đua. Đồng thời, các cơ quan báo chí, phóng viên cần tích cực hưởng ứng giải Búa liềm vàng để góp phần xây dựng Đảng, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra và những người làm báo thực sự là những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng.

Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018 ảnh 6
Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018 ảnh 7
Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018 ảnh 8
Trao giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An 2018 ảnh 9

Tin mới

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ký thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Hỗ trợ

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.
Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.