Trao giải cuộc thi Tuổi trẻ chung tay cải cách hành chính năm 2015

(Baonghean.vn) – Chiều 7/1, BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016; đồng thời trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh chung tay cải cách hành chính năm 2015”.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện các tổ chức cơ sở đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
.Nguyễn Thị Thu Hường- Ủy viên BTV, Bí thư Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị, nhấn mạnh Đoàn khối là tổ chức khâu nối các hoạt động của đoàn viên thanh niên, mong muốn các tổ chức đoàn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, bám sát chương trình của ban thường vụ để lựa chọn các hoạt động trọng tâm trọng điểm để tham gia hoạt động đảm bảo chất lượng, thiết thực, ý nghĩa.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu, mong muốn các tổ chức đoàn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị để lựa chọn tham gia các hoạt động trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo chất lượng, thiết thực.

Trong năm 2015, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, giáo dục các nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; chú trọng tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên về nếp sống văn hóa, giáo dục truyền thống, xung kích tình nguyện vì cộng đồng; bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội gắn với lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường; đồng hành với đoàn viên thanh niên trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống... Có 15 tổ chức cơ sở đoàn đạt danh hiệu đơn vị “Vững mạnh tiêu biểu”; 35 tổ chức cơ sở đoàn đạt danh hiệu “Vững mạnh”.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh vai trò của đoàn viên thanh niên trong công cuộc chung tay cải cách hành chính.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh vai trò của đoàn viên thanh niên trong công cuộc chung tay cải cách hành chính.
Trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị xuất sắc trong cuộc thi tuổi trẻ đoàn khối chung tay cải cách hành chính.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị xuất sắc trong cuộc thi Tuổi trẻ Đoàn khối chung tay cải cách hành chính.
Trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho các đơn vị xuất sắc.
Các đơn vị xuất sắc nhận bằng khen của Tỉnh đoàn.

Năm 2016, Đoàn khối đề ra nhiều chương trình hành động với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh xung kích, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan và tổ chức Đoàn”. Theo đó, các chương trình trọng tâm sẽ triển khai trong năm tới gồm: Tết ấm miền Tây; các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân 2016, thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh, các hoạt động tình nguyện hè, hội thảo Phong trào “Ba trách nhiệm” và vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức; tuyên dương “Con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu” và nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa khác.

Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến thảo luận đóng góp cho chương trình, mục tiêu hoạt động của đoàn khối các cơ quan tỉnh trong năm 2016.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh lưu ý Đoàn khối cần bám sát nhiệm vụ chính trị hiện nay, ngoài đảm bảo hoạt động chuyên môn, cần tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia nhiều hoạt động ở cơ sở, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên khẳng định mình. Đặc biệt, trong thời gian tới khi là thành viên của Cộng đồng chung ASEAN và Hiệp định TPP có hiệu lực, đoàn khối cần xác định vai trò, nhiệm vụ để đề ra hoạt động của các tổ chức đoàn nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, thể hiện tinh thần xung kích đi đầu trong mọi lĩnh vực, hoạt động xã hội, xứng đáng là đội ngũ kế cận của Đảng.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban thường vụ Đoàn khối.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban thường vụ Đoàn khối.

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh chung tay cải cách hành chính năm 2015”. Đây là cuộc thi được phát động nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 29/1/2015 của UBND tỉnh về thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước tỉnh Nghệ An năm 2015.

Hình thức cuộc thi thông qua Website trắc nghiệm trực tuyến của Tỉnh đoàn Nghệ An từ ngày 2/11 - 2/12/2015. Cuộc thi đã thu hút 23.000 lượt đoàn viên thanh niên của 42 tổ chức cơ sở đoàn trong khối tham gia, có 19.000 lượt trả lời đúng 100% câu hỏi của 4 tuần, chiếm hơn 80%. Đoàn khối đã trao tặng 3 giải tập thể, 44 giải cá nhân với 4 giải Nhất, 8 giải Nhì và 12 giải Ba.

Kết quả của cuộc thi khẳng định sự quan tâm đặc biệt của đoàn viên thanh niên đến các hoạt động Đoàn khối, thể hiện tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ trong hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về lý tưởng, về xây dựng văn hóa công sở, cải cách hành chính tỉnh nhà.

Trao cờ thi đua xuất sắc cho các đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối.
Các đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc, UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho Ban thường vụ Đoàn khối, Tỉnh Đoàn, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh trao tặng giấy khen, cờ cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên.

Hoài Thu

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.