Trao giải Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIX

(Baonghean.vn) - Chiều 2/8, tại Thành phố Vinh diễn ra lẽ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIX, năm 2013. Tham dự Lễ tổng kết và trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Theo đánh giá của Hội đồng ban giám khảo, nhìn chung năm nay các thí sinh có trình độ tương đối đồng đều, thí sinh đến từ các địa phương còn khó khăn, dân tộc thiểu số không thua kém so với các thí sinh thuộc các địa bàn thành phố về trình độ, kỹ năng. Các bài dự thi trong phần thi chung của học sinh khối Tiểu học và THCS năm nay có 3 bài đạt điểm tối đa trong đó có bài dự thi của thí sinh Hà Huy Công học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Trường Thi - TP Vinh – Nghệ An đạt 99/100 điểm

Phần thi phần mềm sáng tạo đã gây nhiều bất ngờ cho Hội đồng giám khảo năm nay các phần mềm tham gia dự thi có nhiều nội dung mới liên quan đến an ninh mạng, các vấn đề về xã hội, có những phần mềm đã sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình cao. Đặc biệt Phần thi đối kháng, nhiều đội đã sử dụng chiến thuật thông minh, gây bất ngờ để dành chiến thắng.                           Trao giải cho các thí sinh đạt giải nhất                              Trao giải cho các thí sinh đạt giải ba.                   Trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho 10 đơn vị.                                    Trao quà của nhà tài trợ Intel.

Ban tổ chức đã trao 7 giải Nhất ,14 giải Nhì, 24 giải Ba ở 3 cấp học. Ban tổ chức cũng trao các giải phụ cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh dân tộc thiểu số. Hãng máy tính intel trao phần thưởng cho 3 phần mềm sáng tạo. Bộ giáo dục tặng bằng khen cho 4 thí sinh đạt giải Nhất.  

Đoàn Nghệ An có em Hà Huy Công - học sinh lớp 5 - Trường Tiểu học Trường Thi - TP Vinh đoạt giải Nhất, em Hoàng Phan Hữu Phúc đoạt giải Ba khối tiểu học.


Thanh Nga