Trao giải Hội thi Tuyên truyền viên trẻ về Lời dạy và các tác phẩm tiêu biểu của Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Tối 30/8, tại Thành phố Vinh, Quân khu 4 tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải Chung kết Hội thi Tuyên truyền viên trẻ về Lời dạy và những tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đội TTVT Sư đoàn 324 tuyên truyền tác phẩm Tuyên ngôn Độc lập năm 1945 của Bác Hồ. Ảnh: Phong Quang
Hội thi Tuyên truyền viên trẻ (TTVT) về Lời dạy và các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh cấp Quân khu 4 năm 2018 có 25 đội thi, được chia thành 3 cụm thi. Ba đội giành kết quả cao nhất tại 3 cụm là Cục Chính trị, Sư đoàn 324, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An được tham gia vòng thi chung kết.

Trong đêm thi chung kết, ở phần thi chào hỏi, các đội đã vận dụng linh hoạt các hình thức nghệ thuật để giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, những đặc điểm và truyền thống nổi bật của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Ở phần thi tuyên truyền Lời Bác Hồ dạy, các đơn vị đã vận dụng linh hoạt các hình thức sân khấu hóa (hát múa, kịch, tiểu phẩm, dân ca Ví - Giặm…) để tuyên truyền các lời dạy tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, liên hệ vận dụng với thực tiễn hiện nay của cơ quan, đơn vị, địa phương.
Tiểu phẩm "Cả nhà cùng thi đua" tại hội thi. Ảnh: Phong Quang
Ở phần thi tuyên truyền các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các TTVT đến từ các đội đã truyền tải được các nội dung chính về bối cảnh ra đời, nội dung chính, vị trí ý nghĩa của tác phẩm đối với thực tiễn của đơn vị hiện nay…Tiêu biểu như Đội TTVT Cục Chính trị đã tuyên truyền tác phẩm “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Đội TTVT Sư đoàn 324 tuyên truyền tác phẩm “Tuyên ngôn độc lập”; Đội TTVT Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tuyên truyền tác phẩm “Nhật ký trong tù”.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Phó Chính ủy Quân khu 4 trao Cờ cho các Đội TTVT đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại vòng thi chung kết. Ảnh: Phong Quang
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho Đội TTVT Cục Chính trị; giải Nhì: Đội TTVT Sư đoàn 324; giải Ba: Đội TTVT Bộ CHQS tỉnh Nghệ An; trao Bằng khen của Chính ủy Quân khu cho Đội TTVT Cục Hậu cần đạt đơn vị có phần thi tuyên truyền Lời Bác Hồ dạy xuất sắc nhất.