Trao Giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Nghệ An năm 2013

(Baonghean.vn) - Tối 3/1, tại Trường Đại học Vinh, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Nghệ An năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND; Thái Khắc Thư - Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, một số sở, ban, ngành và 14 tác giả, nhóm tác giả được trao thưởng.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao giải Nhất cho nhóm tác giả đoạt giải.
 
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền trao giải Nhì cho các tác giả đoạt giải
Các tác giả đoạt giải Ba.
Đây là năm thứ 13 giải được phát động và tổ chức. Sau hơn một năm phát động đã có 43 công trình sáng tạo được gửi đến tham gia, trong đó có nhiều công trình có tính ứng dụng cao và phát huy hiệu quả. Trải qua hai vòng chấm, Ban tổ chức đã quyết định trao giải thưởng cho 14 công trình, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.
 
Giải Nhất thuộc về ông Nguyễn Xuân Lâm và các cộng sự (Công an tỉnh Nghệ An) với công trình phần mềm “Hỗ trợ công tác quản lý giam giữ”. Các giải pháp và công trình được xét và trao thưởng lần này là những sáng tạo khoa học công nghệ, sáng kiến khoa học kỹ thuật, cải tiến hữu ích trong các lĩnh vực an ninh, sản xuất công nghiệp, xây dựng, phát triển nông nghiệp, nông thôn, y tế, giáo dục và đào tạo…
 
Giải Sáng tạo khoa học và công nghệ Nghệ An là giải thưởng lớn nhất về khoa học và công nghệ của tỉnh, nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức và những người lao động có những công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, những sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị, khoa học có hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Sau 13 năm, đã có hàng chục công trình nghiên cứu khoa học được vinh danh, qua đó góp phần khơi dậy, động viên các tầng lớp nhân dân không ngừng lao động sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học và công nghệ và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. 
 
Mỹ Hà – Thành Chung