Trao giấy chứng nhận địa điểm khảo thí IELTS, tiếng Nhật cho trường chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Từ năm học này, học sinh Nghệ An có thể tham dự Kỳ thi IELTS tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Kỳ thi đầu tiên dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2020.

Sáng 12/10, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận được lựa chọn địa điểm khảo thí IELTS và địa điểm khảo thí Tiếng Nhật JLCAT cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trước đó, từ tháng 7/2020, được sự ủy quyền của Hội đồng Anh và tổ chức JCAEMCE, đại diện ủy quyền khảo thí của Hội đồng Anh và Tổ chức trao đổi văn hóa giáo dục y tế Nhật Bản - Trung Quốc - Châu Á (JCAEMCE) đã xúc tiến hồ sơ khảo sát cơ sở vật chất của nhà trường.

Qua đánh giá của các đơn vị này, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức các kỳ thi và được lựa chọn trở thành địa điểm khảo thí Tiếng Anh IELTS và Tiếng Nhật JLCAT đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy chứng nhận cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy chứng nhận cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành khẳng định: Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng giúp học sinh nhiều cơ hội tiếp cận với thế giới.

Tại Nghệ An, trong vài năm trở lại đây, ngành đang đẩy mạnh việc tăng cường tiếng Anh trong các nhà trường với mục tiêu đạt chuẩn đầu ra theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc và dự kiến trong những năm tới số lượng học sinh đăng ký để lấy chứng chỉ quốc tế tăng cao.

Chính vì thế, việc Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trở thành địa điểm khảo thí chính thức của Hội đồng Anh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong quá trình dự thi. Qua đó, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà vẫn đảm bảo một kỳ thi chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế dưới sự hợp tác chặt chẽ của nhà trường. Đây cũng là một cơ hội rất thuận lợi giúp thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh và Tiếng Nhật tại các trường THCS và THPT của tỉnh.

Từ năm học này, nhiều trường THCS trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh chương trình Tiếng Anh tăng cường và cam kết chuẩn đầu ra cho học sinh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Ảnh: Đức Anh
Từ năm học này, nhiều trường THCS trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh chương trình Tiếng Anh tăng cường và cam kết chuẩn đầu ra cho học sinh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.  Trong ảnh: Giờ học Tiếng Anh tăng cường của Trường THCS Lê Mao. Ảnh: Đức Anh

Để khuyến khích học sinh học Tiếng Anh, từ năm học 2020 - 2021, UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 và ưu tiên tuyển thẳng với những học sinh có chứng chỉ IELTS vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

 Ngoài ra, khi học sinh có chứng chỉ IELTS ngay trong quá trình học phổ thông, học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội được xét tuyển vào 50 trường đại học hàng đầu của Việt Nam và 13.000 cơ sở giáo dục trên thế giới. Đồng thời, học sinh được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh nếu có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên và quy đổi tương đương nếu thi tuyển vào các trường đại học trong nước.

Được biết, bên cạnh đặt địa điểm khảo thí, phía đối tác cũng thỏa thuận tổ chức thường xuyên các khóa tập huấn về kỹ năng thực hiện bài thi IELTS và các kỳ thi thử miễn phí cho các học sinh đăng ký ôn luyện và dự kỳ thi IELTS tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Dự kiến kỳ thi IELTS và JLCAT đầu tiên tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2020.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.