Trao học bổng cho 40 học sinh nghèo Con Cuông

(Baonghean.vn) -Chiều 23/6, tại xã Môn Sơn, Hiệp hội Chấn hưng Thương mại hóa Công nghệ Hàn Quốc (KTCA) phối hợp với huyện Con Cuông tổ chức chương trình “Chia sẻ tình yêu nhỏ” nhằm hỗ trợ cho trẻ khó khăn trên địa bàn.

Chương trình “Chia sẻ tình yêu nhỏ” của Hiệp hội Chấn hưng Thương mại hóa Công nghệ  Hàn Quốc  đã được thực hiện tại Con Cuông từ tháng 8/2017 và được kéo dài đến tháng 8/2023. Riêng trong năm 2017 chương trình đã hỗ trợ 30 em nhỏ người Đan Lai nghèo, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam của huyện Con Cuông.

Đến nay, tại huyện Con Cuông đã có 40 học sinh được nhận học bổng từ chương trình. Ảnh: Bá Hậu

Năm 2018 chương trình tiếp tục nhận đỡ đầu, hỗ trợ thêm 10 em học sinh Đan Lai, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã Châu Khê, Môn Sơn, Lục Dạ, Thạch Ngàn. Đến nay đã có 40 em được nhận học bổng từ tổ chức từ thiện của Hàn Quốc.

Theo đó, mỗi em được hỗ trợ học bổng thường xuyên, mỗi tháng 300.000 đồng, từ khi các em 11 tuổi cho đến 17 tuổi. Số tiền học bổng sẽ được tổ chức chuyển đến các em theo từng quý.

Riêng 10 em được chương trình hỗ trợ học bổng trong năm 2018, mỗi em còn được nhận 1 con dê cái sinh sản. Ảnh: Bá Hậu

Riêng 10 em được hỗ trợ trong năm 2018, mỗi em nhỏ còn được tặng một con dê cái để chăm sóc, nhằm phát triển kinh tế gia đình và hỗ trợ thêm cho các em trong quá trình học tập.