Trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho 68 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khu vực Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Sáng 4/12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn 4 tỉnh: Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hóa tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 68 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của khu vực Bắc Trung Bộ. Trong đó, Nghệ An có 20 sinh viên được trao học bổng.
Dự chương trình có các đồng chí đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Tỉnh đoàn 4 tỉnh: Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa và các đơn vị đồng hành. Ảnh: Thanh Quỳnh

Mỗi suất học bổng “Tiếp sức đến trường” có trị giá 10 triệu đồng, trong đó, suất  học bổng đặc biệt là 15 triệu đồng để trao cho những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn.

Năm nay, chương trình trao cho 68 sinh viên tại các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ với tổng giá trị hơn 740 triệu đồng. Trong đó, Nghệ An có 20 sinh viên đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn trong và ngoài tỉnh được được trao tặng học bổng.

Các đơn vị đồng hành tại chương trình còn trao tặng 2 laptop cho 2 tân sinh viên đặc biệt khó khăn, còn thiếu thiết bị học tập.

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hoàng Đình Tuấn và ông Lê Xuân Trung - Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ trao Giấy chứng nhận học bổng và quà cho các sinh viên. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong năm 2021, Chương trình “Tiếp sức đến trường” dành cho tân sinh viên còn được tổ chức trao cho các khu vực: miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long; các tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Sau 18 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ 20.395 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 146,5 tỷ đồng.

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị đồng hành trao Giấy chứng nhận học bổng và quà cho 20 sinh viên Nghệ An. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong năm 2021, trước những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid - 19, không ít tân sinh viên đã rơi vào hoàn cảnh mồ côi. Khó khăn thêm khi người thân mất việc làm, giảm thu nhập. Vì vậy, quỹ học bổng sẽ tiếp tục xét trao học bổng cho hơn 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên 63 tỉnh, thành cả nước với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đơn vị đồng hành còn tài trợ 50 laptop tổng trị giá hơn 600 triệu đồng cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn, thiếu thiết bị học tập; 1.500 ba lô làm quà tặng cho tân sinh viên tổng trị giá 230 triệu đồng.

Tin liên quan

Các tin khác