Trao học bổng Vừ A Dính và mang 'Tết ấm' đến học sinh nghèo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 14/1, tại trường THCS Châu Khê, huyện Con Cuông, Hội đồng đội Trung ương, Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật 'Tết ấm cho em'.

Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương, Hoàng Tú Anh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Cao Thị Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Huyện uỷ Con Cuông; Vi Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Con Cuông; Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện một số sở, ban ngành và đông đảo nhân dân huyện Con Cuông.

Đại biểu về tham dự chương trình. Ảnh: Mỹ Nga.

Chương trình giao lưu gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi mùa xuân. Bên cạnh đó, còn có nhiều phóng sự, giao lưu sân khấu về hoạt động của chương trình “Tết ấm cho em”.

Tiết mục biểu diễn của các em đến từ Nhà văn hoá thiếu nhi Việt Đức. Ảnh: Mỹ Nga.

Đây là chương trình thường niên của Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động. Năm nay, Hội đồng đội Trung ương chọn Con Cuông là nơi tổ chức "Tết ấm cho em" nhằm thể hiện sự quan tâm của Trung ương Đoàn và các tổ chức kinh tế, xã hội đối với các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng khó khăn.

Màn xiếc với những chú trăn khổng lồ khiến các em thích thú. Ảnh: Mỹ Nga.

Đây là cầu nối giữa các cá nhân và tổ chức có lòng hảo tâm, mong muốn đóng góp, chia sẻ một phần nhỏ của mình vào việc nâng cao an sinh xã hội, chia sẻ và giúp đỡ những cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những số phận kém may mắn để các cháu có một cái Tết sung túc, vui vẻ hơn, động viên và chia sẻ để các cháu có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trao 40 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh Tiểu học và THCS Châu Khê. Ảnh: Mỹ Nga.
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng 30 suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Khê. Ảnh: Mỹ Nga.
Bà con Châu Khê vui với đêm hội. Ảnh: Mỹ Nga.
Lửa trại gắn kết những vòng tay yêu thương. Ảnh: Mỹ Nga.

Dịp này, Hội đồng đội Trung ương trao 40 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh vượt khó, học giỏi; Trung tâm hỗ trợ phát triển thiếu nhi Việt Nam trao tặng 55 chăn ấm mùa đông; Báo Thanh niên trao tặng 30 suất học bổng dành cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Châu Khê.


Mỹ Nga