Trao hơn 290 tấn hàng hóa của Nghệ An ủng hộ nhân dân TP Hồ Chí Minh

Xuân Phú

(Baonghean.vn) - Ngày 21/7, tại Cảng Bến Nghé TP Hồ Chí Minh, ông Phan Đình Tuệ - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh đã trao hơn 290 tấn lương thực, thực phẩm do nhân dân Nghệ An ủng hộ nhân dân TP Hồ Chí Minh trong đại dịch Covid - 19.
Trao hơn 290 tấn hàng hóa của Nghệ An ủng hộ nhân dân TP Hồ Chí Minh ảnh 1
 Đại diện Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh trao tặng hàng hóa do nhân dân Nghệ An ủng hộ nhân dân TP Hồ Chí Minh trong đại dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Thống

Tại lễ tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn đến nhân dân tỉnh Nghệ An đã quan tâm, đồng hành và chia sẻ hàng hóa, lương thực, thực phẩm và nhân lực với TP Hồ Chí Minh trong đại dịch Covid-19.

Số hàng hóa này sau khi được phân loại sẽ được phân bổ cho quận, huyện phân bổ tới các bếp ăn trong các khu vực cách ly, bệnh viện điều trị Covid, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố  trong thời gian sớm nhất.

Đây là số hàng hóa đóng góp từ chương trình “Vì thành phố mang tên Bác” do Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phát động. 

Trao hơn 290 tấn hàng hóa của Nghệ An ủng hộ nhân dân TP Hồ Chí Minh ảnh 2
 Lực lượng đoàn viên, thanh niên TP Hồ Chí Minh vận chuyển hàng hóa, lương thực do nhân dân Nghệ An ủng hộ sáng 21/7. Ảnh: Xuân Phú

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tỉnh Nghệ An đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An có công văn đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng hai địa phương phối hợp để đón công dân Nghệ An về quê bảo đảm an toàn và chu đáo nhất.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.