Trao hơn 450 phần quà cho hộ nghèo miền núi

(Baonghean.vn) - Từ ngày 25 - 27/10, Phật giáo huyện Yên Thành do Đại đức Thích Tuệ Minh - Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Yên Thành làm trưởng đoàn đã đến các huyện Anh Sơn, Con Cuông, Kỳ Sơn tổ chức trao hơn 450 suất quà cho các hộ dân nghèo bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt và học sinh nghèo hiếu học.

1.	Đoàn Phật giáo Yên Thành trao quà tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông
Đoàn Phật giáo Yên Thành trao quà tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Ảnh: Hữu Tình

Dịp này, có 140  suất  quà dành cho học sinh nghèo Trường Tiểu học và Mầm non Nậm Cắn 2, bản Huồi Pốc, xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn), 200 suất  quà tại xã Tam Sơn (Anh Sơn) và 112 suất quà tại bản Cò Phạt, Khe Khặng, xã Môn Sơn (Con Cuông). Mỗi suất quà bao gồm 10kg gạo, chăn ấm, mì tôm, dầu ăn và các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Đây là số tiền do các phật tử huyện Yên Thành và mạnh thường quân hỗ trợ. Dịp này được sự ủy quyền của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đoàn đã trao 50 triệu đồng cho UBND huyện Kỳ Sơn hỗ trợ gia đình nghèo khó khăn xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Được biết, thời gian tới, Phật giáo huyện Yên Thành sẽ tiếp tục vận động các phật tử và mạnh thường quân đóng góp để cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung.

                                                                                                    Hữu Tình

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.