Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình có công với cách mạng

(Baonghean.vn) - Chiều 28/8, UBMT Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn phối hợp với UBMTTQ xã Nghĩa Lộc tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Vũ Thị Thái, đồng bào giáo dân, ở xóm Vĩnh Giang xã Nghĩa Lộc.

Gia đình bà Vũ Thị Thái, thuộc diện hộ nghèo, là gia đình có công với cách mạng, nhiều năm qua phải sống tạm bợ trong căn nhà chật hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa. Theo thiết kế ngôi nhà mới có diện tích 90m2, kết cấu nhà cấp 4, gồm 3 gian kiên cố với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Vũ Thị Thái ở xóm Vĩnh Giang xã Nghĩa Lộc. Ảnh: Minh Thái

Tại buổi lễ bàn giao, UBMTTQ huyện đã trao 20 triệu đồng cho gia đình, kinh phí được trích từ nguồn quỹ “vì người nghèo” của huyện, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp.

Việc hỗ trợ xây dựng và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện, giúp cho các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống./.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)