Trao nhà mái ấm PNJ tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày 2 và 3/6, Quỹ Từ thiện PNJ thuộc Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã đến bàn giao nhà mái ấm cho hai hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ  An

Tại huyện Quỳ Châu:

Đoàn đã bàn giao nhà mái ấm cho gia đình bà Lê Thị Hà (bản Thắm 2, xã Châu Thuận)  là hộ nghèo. Cả gia đình chỉ có 11a ruộng, ngoài đi làm nông nghiệp bà còn làm thuê nhưng vẫn nghèo đói quanh năm, phải sống trong căn nhà tranh tồi tàn.

Trao nhà mái âm PNJ tại bản Thắm xã Châu Thuận, Quỳ Châu.

Được sự quan tâm của hội LHPN tỉnh, huyện, xã, đặc biệt là sự hỗ trợ của quỹ từ thiện PNJ Phú Nhuận đã hỗ trợ gia đình bà 45 triệu đồng từ nguồn tiền vận động xây dựng Mái ấm PNJ, ngôi nhà của bà đã được xây mới: lợp mái tôn, lát gạch sạch sẽ từ phòng khách, phòng ngủ đến nhà bếp, nhà vệ sinh với diện tích 45,6 m2;

Cũng trong ngày tân gia, đại diện Quỹ từ thiện PNJ đã trao quà mừng nhà mới cho gia đình. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, huyện xã và chi hội phụ nữ  cùng bà con bản Thắm 2 đã tặng quà mong bà vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Kế Kiên

(Đài Quỳ Châu)

Tại Nghi Lộc:

Sáng 3/6, Hội LHPN Tỉnh Nghệ An, Hội LHPN huyện Nghi Lộc phối hợp với Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Đậu Thị Hoan ở xóm Lài, xã Nghi Yên, chị Hoan là đối tượng bị câm, điếc bẩm sinh, một mình nuôi con nhỏ.

Căn nhà cấp 4, hai gian, diện tích sử dụng 45 m2, tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng. Trong đó, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận hỗ trợ 45 triệu đồng. Số còn lại do sự quyên góp của Hội LHPN Tỉnh, huyện, xã và các tổ chức đoàn thể  cùng anh em nội ngoại và bà con trong xóm. 

Ngôi nhà  tuy không lớn nhưng đảm bảo chỗ ở an toàn, ấm cúng cho hai mẹ con chị, tiếp thêm nghị lực để giúp 2 mẹ con chị vươn lên trong cuộc sống. 

                                                                                                                                                                       Thu Hiền

                                                          (Đài Nghi Lộc)