Trao nhà tình nghĩa cho cựu Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) - Sáng 04/2, Hội Cựu Thanh niên xung phong thị xã Thái Hòa phối hợp với phường Quang Tiến đã đi thăm và bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu niên xung phong Võ Trọng Bính ở phường Quang Tiến, do quỹ Từ thiện Công đoàn giao thông vận tải Trung ương tài trợ trị giá 60 triệu đồng.
 
Đồng chí Phạm Đức Huân, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã tặng quà cho gia đình Cựu TNXP Võ Trọng Bính tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa
Gia đình được trao nhà là cựu TNXP Võ Trọng Bính ở khối Lê Lợi, phường Quang Tiến. Đây là gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả hai vợ chồng đều là hội viên cựu thanh niên xung phong. Căn nhà được xây trên phần đất của gia đình với trị giá 60 triệu đồng đã tạo điều kiện cho gia đình có được chỗ ở ổn định.
 
Món quà của quỹ Từ thiện Công đoàn giao thông vận tải Trung ương thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, phần nào xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh để lại cũng như góp phần tạo động lực để hội viên cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn để vươn lên xây dựng cuộc sống.
 
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thế, Chủ tịch Hội Thanh niên xung phong Thị xã trao chìa khóa căn nhà tình nghĩa cho vợ chồng cựu TNXP Võ Trọng Bính
 
Được biết, đến nay, quỹ Từ thiện Công đoàn giao thông vận tải Trung ương đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa 4 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng là cựu thanh niên xung phong trên địa bàn./.
 
 Minh Châu