Trao quà cho 10 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngày 19/9, Đoàn công tác Liên minh HTX Tỉnh Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình xã Chi Khê (Con Cuông) bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 3, số 4 vừa qua.
Đại diện Liên minh HTX Tỉnh, huyện con Cuông trao quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bão lũ xã Chi Khê (Con Cuông)
Liên minh HTX tỉnh đã trao quà cho 10 hộ gia đình bị thiệt hại nặng trong các đợt mưa bão vừa qua, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Đây là số tiền do cán bộ, nhân viên  cơ quan Liên minh HTX tỉnh quyên góp, ủng hộ.

Cùng ngày, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với HTX Thủ công mỹ nghệ xã Môn Sơn khai giảng lớp học học dệt thổ cẩm cho 30 hội viên phụ nữ bản Nam Đình, xã Chi Khê. Theo kế hoạch, trong thời gian 2 tháng, các học viên sẽ được các nghệ nhân truyền nghề dệt thổ cẩm truyền thống đối với các loại sản phẩm: Váy thêu, khăn quàng các loại, túi mang.. theo nhiều kích cỡ, mẫu mã mới.

Liên minh HTX tỉnh Nghệ An là đơn vị kết nghĩa với xã Chi Khê, cùng với tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; hàng năm đơnv ị phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề cho các thôn bản của xã, góp phần bảo tồn phát huy nghề truyền thống và ổn định kinh tế.