Trao quà cho 300 học sinh nghèo Kỳ Sơn từ tiền bán nước mía

(Baonghean.vn) - Nhóm sinh viên tình nguyện trường Đại học Vinh vừa tổ chức thăm và tặng quà các em học sinh khó khăn trên địa bàn xã biên giới Keng Đu Kỳ Sơn. Tổng trị giá các phần quà gần 25 triệu đồng - là số tiền do chính các thành viên trong nhóm quyên góp từ số tiền bán nước mía trong dịp hè vừa qua.

Quang cảnh buổi tặng quà

Với chủ đề “Thiện nguyện kết nối trao yêu thương, nhận nụ cười” nhóm tình nguyện đã trao 300 chiếc cặp học sinh, 600 chiếc bút viết, 600 quyển vở cùng và một số đồ dùng học tập cho trên 300 em học sinh nghèo tại xã Keng Đu. 

Các bạn sinh viên trao quà cho các em nhỏ
Tổng số quà trị giá 25 triệu đồng là số tiền các bạn thu được từ việc bán nước mía để giúp đỡ các em học sinh Keng Đu hoàn cảnh khó khăn

Keng Đu là xã biên giới, khó khăn nhất Kỳ Sơn, xã cách trung tâm huyện trên 70 km, gần 100% dân số trong xã là đồng bào Khơ Mú. Trong những năm gần đây nhờ được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, cơ sở vật chất như trường, trạm đã được kiên cố hóa, song do trình độ dân trí thấp, điều kiện tự nhiên, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, thêm vào đó là phương thức canh tác lạc hậu, nên tỷ lệ hộ nghèo, đói ở Keng Đu còn cao với trên 95%. 

Lữ Phú