Trao quà cho 300 học sinh ở Con Cuông trước thềm năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng 29/8, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phối hợp với Công ty CP Lương thực vật tư nông nghiệp Nghệ An, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An đã trao quà hỗ trợ cho các em học sinh Trường PTDTNT-THCS huyện Con Cuông bị thiệt hại do cơn bão số 4 và đợt mưa lũ vừa qua.
Tổng số quà hỗ trợ trị giá 50 triệu đồng, bao gồm 500 kg gạo, 12 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng và các phần quà bằng hiện vật khác như nồi cơm điện, quạt điện, khay đựng thức ăn, hóa chất lọc nước... trị giá 43 triệu đồng được trao cho 300 học sinh Trường PTDTNT-THCS Con Cuông. 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Nội trú và THCS huyện Con Cuông. Ảnh: Nguyễn Hải
Hoạt động này cũng nằm trong chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ và Công ty CP Lương thực vật tư nông nghiệp Nghệ An. Theo đó, hàng tháng 2 đơn vị sẽ dành các phần quà để thăm và hỗ trợ các địa phương khó khăn. Trong đợt này, đoàn hỗ trợ các nhà trường và học sinh bị thiệt hại do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lụt vừa qua nhằm giúp các em và nhà trường khắc phục khó khăn, ổn định công tác dạy và học để bước vào năm học mới.
Công ty CP Lương thực vật tư nông nghiệp Nghệ An trao gạo hỗ trợ các học sinh bán trú và giáo viên nhà trường. Ảnh: Nguyễn Hải
Trường THPT Dân tộc nội trú và THCS Con Cuông có 12 lớp, sỹ số gần 300 học sinh và các em đều bán trú tại trường. Đợt mưa lụt do hoàn lưu bão số 4 vừa qua, làm trường bị ngập sâu gần 3 m khiến toàn bộ sách, thiết bị học tập và máy móc bị ướt và cuốn trôi.
 
Đoàn đến thăm và hỗ trợ cho gia đình có 2 cháu nhỏ ở bản Yên Hòa, xã Lạng Khê (Con Cuông) bị đuối nước vào chiều 28/8. Ảnh: Nguyễn Hải