Trao quà cho trẻ em nghèo, khó khăn nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, nhân lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức trao quà động viên cho trẻ em nghèo, khó khăn, khuyết tật có thành tích học tập tốt.

* Trao 30 suất quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi:

Sáng 1/6, nhân lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018, UBND phường và Hội Bảo trợ trẻ em phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò đã trao quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em nghèo.

Trao quà cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo. Ảnh: Hữu Lương
Tại buổi lễ, Hội Bảo trợ trẻ em phường Nghi Tân phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Theo đó, nội dung hoạt động trong tháng sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Trẻ em và chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến trẻ em. Mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Dịp này, Hội Bảo trợ trẻ em phường Nghi Tân trao 30 suất quà cho trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật và trẻ em nghèo trên địa bàn phường.
Hữu Lương
* Công an thị xã Hoàng Mai:
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018, Công an thị xã Hoàng Mai tổ chức thăm, tặng quà cho các em nhỏ mồ côi, trẻ khuyết tật tại Mái ấm Thiên Ân, khối 7, thuộc Giáo xứ Xuân An, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai. Nơi đây hiện đang nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 22 cháu bé bị khuyết tật bẩm sinh, mồ côi trong và ngoài thị xã.
Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi ở các địa phương trên địa bàn thị xã. Ảnh: Bá Trí
Dịp này, đoàn cũng đã thăm, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập tại các xã: Quỳnh Vinh, Quỳnh Lộc, Quỳnh Lập và phường Quỳnh Phương. Mong rằng những món quà nhỏ sẽ giúp các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Bá Trí
* Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận:
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, BĐBP Nghệ An đã phối hợp địa phương, các nhà trường trên địa bàn tặng quà cho các  em học sinh nghèo, học sinh bị tàn tật vượt khó học giỏi trên địa bàn.
Trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Nghĩa. Ảnh: Hải Thượng
Dịp này, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bị tàn tật vượt khó học giỏi trên địa bàn nhân dịp tổng kết năm học 2017 - 2018. Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên các em cố gắng vươn lên học tập trong thời gian tới.
Hải Thượng
 

* Trung tâm y tế Tân Kỳ:

 Sáng 1/6, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tổ chức trao 50 suất quà cho các em nhỏ mắc bệnh đang được điều trị nội trú, các em bé sơ sinh mới chào đời và 286 suất quà cho các cháu là con của cán bộ, nhân viên đang công tác tại trung tâm.

Trung tâm Y tế Tân Kỳ tặng quà nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6. Ảnh: Phương Hảo
Theo đó, có 50 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh nặng, gia đình khó khăn và các bé sơ sinh đã nhận được quà gồm sữa, bánh và tiền mặt với tổng số tiền hơn 3 triệu đồng; trao 286 suất quà cho các cháu là con của cán bộ, nhân viên trong toàn bệnh viện.
Nhân dịp này, Công đoàn và Chi đoàn Trung tâm Y tế cũng phối kết hợp tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi” cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại đây. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế dành cho các cháu thiếu nhi trong ngày Tết Thiếu nhi.
Phương Hảo
* Anh Sơn: 
Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện Anh Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Thăm hỏi, tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Hương Liên
Từ ngày 31/5 đến 1/6, Đoàn Khối doanh nghiệp và các Chi đoàn trực thuộc trong toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 22 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, thị trấn, do các đơn vị đảm nhận giúp đỡ, với tổng trị giá 13.200.000 đồng.
Việc thăm hỏi, tặng quà được các đơn vị duy trì và tổ chức thường xuyên nhằm động viên tinh thần cũng như hỗ trợ các em một phần trong cuộc sống.
Hương Liên
* Nghĩa Đàn:
Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội Bảo trợ khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn tổ chức tặng quà cho các em khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tặng quà cho trẻ khuyết tật và mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Minh Thái
Dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện đã trao 20 suất quà cho trẻ khuyết tật và mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá mỗi suất quà 500 nghìn đồng.
Đây là hoạt động thường niên của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện trong việc chia sẻ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.