Trao quà "Cùng hòa nhịp yêu thương" năm 2014

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Bảo Việt Nhân thọ và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Quỹ BTTE Việt Nam với Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ" và chương trình trao quà "Cùng hoà nhịp yêu thương" năm 2014.
 
Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Đào Ngọc Thịnh - Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Nguyễn Thành Quang - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ… cùng các đại biểu, các em học sinh và phụ huynh.
 
Đồng chí Lê Xuân Đại tặng bằng khen và hoa cho các nhà hảo tâm.
 
Năm 2014 là năm đánh dấu chặng đường 10 năm đồng hành của Bảo Việt Nhân thọ với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trong sự nghiệp khuyến học, động viên giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn và hướng tới các giá trị nhân văn trong cuộc. Trong 10 năm qua, Bảo Việt Nhân thọ đã mang tới gần một chục nghìn suất học bổng An sinh giáo dục cho các trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, con thương binh liệt sỹ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có thành tích đặc biệt trong học tập và thể thao. Hàng chục nghìn suất quà cũng đã được trao tận tay các cháu thiếu nhi nhân dịp các ngày lễ lớn của trẻ em và đất nước như Tết thiếu nhi 1-6, Tết Trung Thu, Tết Nguyên đán cũng như hoạt động hỗ trợ các vùng chịu hậu quả của thiên tai, lũ lụt…
 
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại trao tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Bộ LĐ&TBXH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các quý vị đại biểu đối với công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em; cảm ơn Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã dành sự quan tâm, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ trong 10 năm qua. Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh, vẫn còn có những thách thức không nhỏ. Nghệ An vẫn là tỉnh nghèo, số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn nhiều. Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi và mong muốn các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các đơn vị tiếp tục cảm thông, chia sẻ, mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ những trẻ em khuyết tật, khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An”. 
 
Trao xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
 
Nhân dịp này, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã trao tặng 260 suất học bổng, quà và xe đạp cho các cháu thiếu nhi thuộc diện trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, con thương binh liệt sỹ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có thành tích đặc biệt trong học tập và thể thao. Với mục đích mang đến một mùa hè ý nghĩa cho trẻ em và động viên khích lệ các tấm gương sáng có nhiều nỗ lực trong học tập của năm học vừa qua; giảm bớt khó khăn cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em sớm hoà nhập cộng đồng, cố gắng vươn lên trong học tập đạt kết quả cao như các bạn học sinh bình thường khác. 
 
Phạm Ngân