Trao quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn Nghệ An tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà thiết thực, ý nghĩa chăm lo Tết người nghèo.

Đồn Biên phòng Tri Lễ, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao quà Tết cho các hộ đặc biệt khó khăn thuộc xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong. Ảnh: Lê Thạch
Tại đây, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Tri Lễ đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo, với tổng trị giá là 50 triệu đồng.

Lê Thạch

Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc đã tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh - Ấm áp cùng người bệnh”  trao tặng các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc. Ảnh: Quang Dũng
Ngày hội đã thu hút hơn 50 y, bác sỹ, điều dưỡng tham gia gói 600 chiếc bánh. Tất cả số bánh đã được trao cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Tết Kỷ Hợi này bệnh viện đã thu được 39 triệu đồng từ Chương trình Tết Vì người nghèo do Công đoàn phát động và đã trao tặng 15 suất quà cho người nghèo Nghi Trung, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và trao tặng 25 suất cho bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng. 

Quang Dũng 

Thiền viện Trúc Lâm (Yên Thành) tặng áo ấm cho các học sinh nghèo ở Trường Tiểu học xã Hội Sơn. Ảnh: Thái Hiền
Thiền viện trúc lâm Yên Thành và một số tổ chức, cá nhân đã trao tặng 125 chiếc áo ấm cho các học sinh nghèo ở Trường Tiểu học xã Hội Sơn, Anh Sơn.
Thái Hiền

                 

Trao quà Tết cho người dân xã Châu Thái. Ảnh: Phan Giang

Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh,  Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp làm trưởng đoàn đã đến động viên, chúc Tết và trao 351 suất quà Tết cho các hộ nghèo  2 xã Châu Quang, Châu Thái.

Tại xã Châu Quang, đoàn đã trao 114 suất quà và xã Châu Thái là 237 suất quà Tết cho các hộ nghèo. Mỗi suất là 500 ngàn đồng tiền mặt, tổng trị giá là hơn 175 triệu đồng.

Phan Giang

Tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Châu, vợ liệt sỹ ở xóm 13, xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Minh Thái

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ, UBND huyện Nghĩa Đàn đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ VNAH và các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách: Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tráng ở xóm Hồng Trường, xã Nghĩa Hồng;  Thương binh 4/4 Phạm Đức Thọ ở xóm Bàu, xã Nghĩa Khánh; Ông Phạm Văn Hạnh, hộ nghèo ở xóm Cuông, xã Nghĩa Khánh; Mẹ VNAH Võ Thị Sáu ở xóm 2A, xã Nghĩa An và bà Trương Thị Vậy, hộ nghèo xóm 3, xã Nghĩa An; Bà Nguyễn Thị Châu, vợ liệt sỹ ở xóm 13, xã Nghĩa Hưng; Bà Phạm Thị Gái, hộ nghèo ở xóm 11, xã Nghĩa Hưng; Anh Vi Văn Phong, hộ nghèo ở xóm Hều 1, xã Nghĩa Liên và ông Âu Đăng Trâm, Thương binh 1/4 ở xóm Đồng Tầm, xã Nghĩa Liên. 

Minh Thái
Trao quà cho người dân thị trấn Nam Đàn. Ảnh: Thúy Tình

Thị trấn Nam Đàn đã kêu gọi được 21 tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn quyên góp 126 triệu đồng và 400 kg gạo.

Qua đó đã tặng quà Tết cho 156 gia đình, trong đó: 26 hộ nghèo được nhận một phần quà gồm: 1,1 triệu đồng tiền mặt, 5 kg gạo, 1 cặp bánh chưng và 1 lá cờ Tổ quốc; 130 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.