Trao quà Tết cho người dân ở huyện Kỳ Sơn và TX. Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Ngày 2/2, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán.
Trao quà Tết cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú -THCS Mường Lống. Ảnh: Bích Hậu

Sở Văn hóa -Thể thao đã trao quà Tết cho người nghèo  xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn (địa phương UBND tỉnh phân công ngành giúp đỡ) với tổng giá trị 60 triệu đồng.

Tại đây, đoàn đã trao 60 suất quà cho các hộ gia đình thuộc diện khó khăn và 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng), đồng thời trao tiền hỗ cho 2 hộ gia đình đặc biệt khó khăn mua bò sinh sản.

Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa -Thể thao đã trao 1 suất quà (gồm áo ấm và 500 nghìn đồng) cho e Lỳ Bá Hùa, học sinh lớp 8, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú -THCS Mường Lống và tặng 1 bộ loa kéo cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú-THCS Mường Lống. 

Cũng trong chương trình “Tết Vì người nghèo Tân Sửu-2021” chiều  2/2, Sở Văn hóa - Thể thao đã 10 triệu đồng tại UBND phường Hưng Bình (TP. Vinh).

 Phan Hậu
Thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng ở thị xã Thái Hòa. Ảnh: Hoàng Long

Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An và Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội thị xã Thái Hòa đến thăm hỏi, tặng quà  3 Mẹ Việt Nam anh hùng  gồm: mẹ Hồ Thị Vinh, ở xã Nghĩa Thuận; mẹ Tống Thị Hiền, ở phường Hòa Hiếu và mẹ Lê Thị Nhỏ, ở phường Long Sơn. Tổng số tiền phụng dưỡng trong 6 tháng là 18 triệu đồng và mỗi mẹ 1 suất quà Tết.