Trao quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Đặng Dương – Hương Liên - Thanh Hợp -Thúy Tình

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nhiều hoạt động trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách diễn ra trên địa bàn tỉnh trong ngày 19/1.

 *Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đã về xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở xã Đỉnh Sơn. Ảnh: Đặng Dương ảnh 1
Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở xã Đỉnh Sơn. Ảnh: Đặng Dương

Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 20 suất quà cho 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường THCS xã Đỉnh Sơn; mỗi suất quà là 1 triệu đồng; trao 30 suất quà cho 30 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn 5, xã Đỉnh Sơn, mỗi suất quà trị giá 700 ngày đồng.

Tại chương trình, Chi cục Thuế Anh Sơn đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh Trường THCS Đỉnh Sơn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo và gửi lời chúc bà con đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui vẻ, đầm ấm.                                              

*Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Nghệ An do đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công tại huyện Anh Sơn. Ảnh: Hương Liên
Đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An trao quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công tại huyện Anh Sơn. Ảnh: Hương Liên
Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công tại các xã Thành Sơn, xã Hùng Sơn và xã Tường Sơn; mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

*Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Quỳ Hợp phối hợp với các chi đoàn Trung tâm y tế huyện, Chi đoàn Kiểm lâm và Chi đoàn Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức tặng 43 suất quà (chăn ấm, áo ấm) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Châu Tiến. Trị giá các phần quà là trên 10 triệu đồng.

Trao quà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Châu Tiến. Ảnh: Thanh Hợp ảnh 3
Trao quà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Châu Tiến. Ảnh: Thanh Hợp
Ngoài ra, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Quỳ Hợp còn tặng 5 triệu đồng cho anh Lô Văn Cáng ở bản Na Buốm, xã Châu Tiến, là thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đầu tư chăn nuôi.

Chi đoàn Trung tâm Y tế Quỳ Hợp tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Châu Tiến.

Khám bệnh miễn phí cho người dân xã Châu Tiến. Ảnh: Thanh Hợp ảnh 4
Khám bệnh miễn phí cho người dân xã Châu Tiến. Ảnh: Thanh Hợp
Những món quà thể hiện tinh thần vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên; là niềm động viên lớn lao để các em nhỏ và người dân vùng sâu, vùng xa có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống. 

*Báo Đấu thầu (Bộ Kế hoạch và đầu tư) phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 500 suất quà cho các hộ nghèo, già cả neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 9 xã  trên địa bàn  huyện Nam Đàn. Tổng trị giá các suất quà là  250 triệu đồng.

Trao quàcác hộ nghèo, già cả neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Nam Đàn. Ảnh: Thúy Tình ảnh 5
Trao quàcác hộ nghèo, già cả neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Nam Đàn. Ảnh: Thúy Tình
 Những món quà ý nghĩa, thiết thực, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần các hộ nghèo vui Tết, đón Xuân.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.