Trao quà Tết tại Đô Lương, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2, các đơn vị , doanh nghiệp tổ chức trao quà cho người nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật tại Nghi Lộc, Đô Lương, Nghĩa Đàn, Thanh Chương.

* Phòng Giáo dục Nghi Lộc

Chiều 4/3, Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà cho trên 160 cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Trong đó, có 26 cán bộ, giáo viên bị bệnh hiểm nghèo và 124 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các suất quà trị giá từ 300 ngàn đồng đến 15 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ "vòng tay nhân ái" do cán bộ, giáo viên toàn ngành GD&ĐT huyện Nghi Lộc quyên góp ủng hộ.

Cũng trong đợt này, Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc phát động các 82 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tổ chức quyên góp để tặng áo ấm cho trên 1.800 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thời điểm này, Ngành GD&ĐT huyện Nghi Lộc tặng quà cho trên 2.000 cán bộ, giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những phần quà của những đồng nghiệp, học sinh quyên góp hỗ trợ nhân dịp Tết đến Xuân về sẽ là nguồn động viên thiết thực để các cán bộ, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thêm động lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Hồng Vinh 

(Đài Nghi Lộc)

* Công ty TECHCO tặng 100 suất quà cho trẻ em khuyết tật

Sáng  4/2, cán bộ và nhân viên Công ty TECHCO đi thăm, tặng quà cho các cháu mồ côi, tật nguyền tại Trung tâm công tác xã hội nhân dịp Tết Bính Thân.

Trao quà cho Trung tâm nhân đạo Đô Lương.

Công ty TECHCO trao tặng 100 suất quà bao gồm 120 áo ấm, 240 quần, đồ chơi, hàng trăm bánh chưng và giò chả cùng 10 triệu đồng cho các cháu mồ côi, tật nguyền, không nơi nương tựa và các đối tượng chính sách đang được cán bộ công nhân viên Trung tâm công tác xã hội Nghệ An cưu mang, nuôi dưỡng. Tổng số quà giá trị trên 40 triệu đồng.

Hữu Hoàn

(Đài Đô Lương)

* Tập đoàn Mường Thanh tặng quà tại Nghĩa Đàn

Trao quà cho 10 trẻ em khuyết tật.

Ngày 4/2, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ cô tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Mường Thanh tổ chức trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho trẻ khuyết tật xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn). Dịp này, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ cô tỉnh cũng hỗ trợ 20 triệu đồng cho chị Hà Thị Ngọ, xóm 13 để xây dựng nhà ở. Những món quà này giúp người khuyết tật có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Đức Anh

(Đài Nghĩa Đàn)

* Thanh Chương - Tổ chức chương trình Xuân yêu thương

Tối 3/2, tại Trung tâm văn hóa huyện Thanh Chương diễn ra chương trình văn nghệ Xuân yêu thương và trao quà cho học sinh nghèo, các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Những món quà ý nghĩa được trao đến tay học sinh nghèo vượt khó (Ảnh: Văn Diện).

Đây là chương trình do Đảng bộ, UBND huyện Thanh Chương chỉ đạo tổ chức thực hiện, chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vượt khó hiếu học, những gia đình đặc biệt khó khăn.

Dịp này, đại diện các cơ quan ban ngành trao 40 suất quà từ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Chương cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

                                                                                       Bảo Ngọc