Trao quà Tết Trung thu cho thiếu nhi tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi, các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức các hoạt động trao quà cho các cháu vùng khó khăn.
cc
Phát quà Trung thu cho các cháu ở xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Linh

Đồn Biên phòng Keng Đu (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) phối hợp với UBND xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi bản Quyết Thắng. 

Tại buổi lễ, các cháu thiếu nhi được vui phá cỗ Trăng Rằm, rước đèn ông sao và tham gia nhiều trò chơi vui nhộn. Dịp này, đơn vị cũng đã tổ chức tặng 160 suất quà gồm quần áo, đèn ông sao, bánh kẹo cho các cháu mầm non tại điểm trường các bản Huồi Cáng, Huồi Nhàn, Hạt Tà Vén.

Phương Linh
b
Trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở xã Quang Phong. Ảnh: Ngọc Tăng

Huyện Quế Phong tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em đồng bào dân tộc Thái tại xã Quang Phong. Tại đây các em đã được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng Nga trả lời câu hỏi vui có phần thưởng, tham gia các trò chơi và phá cỗ tưng bừng, múa lân, hát múa.

Dịp này, huyện Quế Phong đã trao 25 suất quà tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cá nhân Chủ tịch UBND huyện Quế phong tặng 5 suất quà cho các học sinh nghèo. Đảng ủy, UBND xã Quang Phong và các đơn vị cùng trao nhiều suất quà cho các các cháu.

Ngọc Tăng

vv
Trao quà Tết Trung thu cho các cháu tại huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳ Hợp phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức trao 732 phần quà Trung thu cho trẻ em nghèo đang học tập tại 3 điểm gồm Trường Mầm non, Tiểu học ở xã Liên Hợp và Trường phổ thông Dân tộc bán trú Châu Lộc với trị giá gần 40 triệu đồng.

Đây là 3 điểm trường 100% là con em người đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc vùng đặc biệt khó khăn nhất của huyện miền núi Quỳ Hợp.

Chương trình được tổ chức nhằm mang đến một mùa Trung thu ấm áp, tươi vui cho các cháu thiếu niên, nhi đồng ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn; động viên các cháu nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, chăm ngoan, học giỏi.

Phan Giang

 v
Trao quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Dịp này, UBND xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp tổ chức tặng quà, vui Tết Trung thu cho khoảng gần 2.000 cháu thiếu nhi trên địa bàn với chủ đề “tiết kiệm bản thân dành phần cho người khó”.

Tại đây, các em nhỏ đã được rước đèn lồng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, đặc biệt là tiết mục múa lân hấp dẫn do các đoàn viên của xã biểu diễn. Thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí, đã giáo dục cho trẻ em nét đẹp văn hóa dân gian truyền thống và hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.

Tại buổi lễ, từ nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm, UBND xã Nghĩa Xuân đã tặng 80 suất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn xã với trị giá 35 triệu đồng.

Phan Giang

v
Trao quà Tết Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại khoa Nhi, Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An. Ảnh: Minh Thái

Thị đoàn Thái Hòa tổ chức trao quà Tết Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại khoa Nhi, Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An.

Dịp này, Thị đoàn Thái Hòa đã trao 20 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng) được trao cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều nhi tại Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An.

Minh Thái

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.