Trao quà Tết Trung thu cho thiếu nhi tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi, các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức các hoạt động trao quà cho các cháu vùng khó khăn.
cc
Phát quà Trung thu cho các cháu ở xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Linh

Đồn Biên phòng Keng Đu (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) phối hợp với UBND xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi bản Quyết Thắng. 

Tại buổi lễ, các cháu thiếu nhi được vui phá cỗ Trăng Rằm, rước đèn ông sao và tham gia nhiều trò chơi vui nhộn. Dịp này, đơn vị cũng đã tổ chức tặng 160 suất quà gồm quần áo, đèn ông sao, bánh kẹo cho các cháu mầm non tại điểm trường các bản Huồi Cáng, Huồi Nhàn, Hạt Tà Vén.

Phương Linh
b
Trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở xã Quang Phong. Ảnh: Ngọc Tăng

Huyện Quế Phong tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em đồng bào dân tộc Thái tại xã Quang Phong. Tại đây các em đã được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng Nga trả lời câu hỏi vui có phần thưởng, tham gia các trò chơi và phá cỗ tưng bừng, múa lân, hát múa.

Dịp này, huyện Quế Phong đã trao 25 suất quà tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cá nhân Chủ tịch UBND huyện Quế phong tặng 5 suất quà cho các học sinh nghèo. Đảng ủy, UBND xã Quang Phong và các đơn vị cùng trao nhiều suất quà cho các các cháu.

Ngọc Tăng

vv
Trao quà Tết Trung thu cho các cháu tại huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳ Hợp phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức trao 732 phần quà Trung thu cho trẻ em nghèo đang học tập tại 3 điểm gồm Trường Mầm non, Tiểu học ở xã Liên Hợp và Trường phổ thông Dân tộc bán trú Châu Lộc với trị giá gần 40 triệu đồng.

Đây là 3 điểm trường 100% là con em người đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc vùng đặc biệt khó khăn nhất của huyện miền núi Quỳ Hợp.

Chương trình được tổ chức nhằm mang đến một mùa Trung thu ấm áp, tươi vui cho các cháu thiếu niên, nhi đồng ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn; động viên các cháu nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, chăm ngoan, học giỏi.

Phan Giang

 v
Trao quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Dịp này, UBND xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp tổ chức tặng quà, vui Tết Trung thu cho khoảng gần 2.000 cháu thiếu nhi trên địa bàn với chủ đề “tiết kiệm bản thân dành phần cho người khó”.

Tại đây, các em nhỏ đã được rước đèn lồng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, đặc biệt là tiết mục múa lân hấp dẫn do các đoàn viên của xã biểu diễn. Thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí, đã giáo dục cho trẻ em nét đẹp văn hóa dân gian truyền thống và hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.

Tại buổi lễ, từ nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm, UBND xã Nghĩa Xuân đã tặng 80 suất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn xã với trị giá 35 triệu đồng.

Phan Giang

v
Trao quà Tết Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại khoa Nhi, Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An. Ảnh: Minh Thái

Thị đoàn Thái Hòa tổ chức trao quà Tết Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại khoa Nhi, Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An.

Dịp này, Thị đoàn Thái Hòa đã trao 20 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng) được trao cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều nhi tại Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An.

Minh Thái

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban khối Nội chính; Lãnh đạo tỉnh dự chương “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”; Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore; Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển … là những nội dung chính trong ngày 9/2.
Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.