Trao quà tiếp sức đến trường cho em Lê Thị Hiếu

(Baonghean.vn) - Chiều 16/8, Thị đoàn Hoàng Mai và một số nhà hảo tâm đã tổ chức trao quà tiếp sức đến trường cho em Lê Thị Hiếu ở thôn 10, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai.

 c
Thị đoàn Hoàng Mai trao cho em Hiếu số tiền 2 triệu đồng 

Báo Nghệ An ra ngày 7/8 có bài viết “Cô học trò ham học với ước mơ giảng đường đành gác lại” viết về hoàn cảnh của em Hiếu có bố bị tâm thần, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Một mình mẹ em Hiếu phải bươn chải để nuôi hai anh em Hiếu, trong đó người anh Lê Đăng Trung hiện đang học đại học năm thứ 3, nên dù thi đỗ đại học nhưng em Hiếu khó có khả năng đến trường.

Sau khi báo đăng, một số nhà hảo tâm đã trực tiếp trao cho em Hiếu số tiền 7 triệu đồng để giúp em chi phí nhập học. Dịp này, Thị đoàn Hoàng Mai đã trao cho em Hiếu số tiền 2 triệu đồng nhằm động viên em vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Vì điều kiện gia đình nên em Hiếu sẽ học hệ Cao đẳng của trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Hiếu cho biết, em sẽ vừa đi học vừa kiếm việc làm thêm để đỡ gánh nặng cho gia đình, cố gắng hoàn thành tốt chương trình học, không phụ lại tấm lòng của mọi người dành cho em.

Thanh Thủy

Tin mới

Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.