Trao tặng 20 triệu đồng giúp đỡ gia đình người phụ nữ đơn thân có con trai gặp nạn, mẹ mù lòa

(Baonghean.vn) - Sau khi hoàn cảnh của bà Phạm Thị Soa ở xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương được phản ánh trên Báo Nghệ An, gia đình bà đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều tấm lòng hảo tâm.

Gia đình bà Soa ở xóm Tràng Thọ xã Xuân Tường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà là phụ nữ đơn thân (55 tuổi) nuôi mẹ già mù lòa (97 tuổi) và 1 người con trai đã 2 lần bị tai nạn (Lần đầu bị tai nạn lao động phải cắt 1 quả thận, lần thứ 2 bị tai nạn giao thông phải nằm viện dài ngày). Hiện gia đình bà đang sinh sống trong một ngôi nhà cũ dột nát.

Hoàn cảnh gia đình bà Soa đã được phản ánh trong bài “Gia cảnh khốn khó của người phụ nữ đơn thân có con tai nạn nguy kịch, mẹ mù lòa”  đăng trên báo Nghệ An điện tử ngày 23/2/2020.

CLB từ thiện trao quà cho gia đình bà Phạm Thị Soa. Ảnh: Huy Thư

Ngày 13/6, đai diện Câu lạc bộ từ thiện xã hội ở Hà Nội đã về thăm gia đình bà Phạm Thị Soa. Sau khi thăm hỏi, động viên, đoàn đã trao tặng gia đình bà Soa phần quà 20 triệu đồng, nhằm giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn hoạn nạn. Đây là nghĩa cử cao đẹp của Câu lạc bộ từ thiện xã hội trong việc chia sẻ khó khăn với người nghèo ở Nghệ An

Được biết, thời gian qua, gia đình bà Soa cũng đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân, những tấm lòng thiện nguyện trong và ngoài tỉnh.