Trao tặng 455 áo ấm đồng phục cho học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) – 455 chiếc áo ấm đồng phục đã được Hiệp hội công nghệ thông tin Nghệ An chuyển tới Trường tiểu học Tiền Phong 4 và THCS Quế Sơn (Quế Phong).

Chủ tịch hiệp hội Tin học Nghệ An, Cao Hải Quang mặc áo cho học sinh nghèo trường tiểu học Tiền Phong 4. Ảnh: Hùng Cường
Chủ tịch hiệp hội Tin học Nghệ An Cao Hải Quang trao áo  cho học sinh nghèo trường tiểu học Tiền Phong 4. Ảnh: Hùng Cường

Sáng 27/11, 20 thành viên của Hiệp hội công nghệ thông tin tỉnh Nghệ An đã vượt gần 200 km về trao tặng 455 áo ấm đồng phục cho học sinh của trường tiểu học Tiền Phong 4 thuộc xã Tiền Phong và trường THCS Quế Sơn của xã Quế Sơn (Quế Phong) để giúp các em học sinh nơi đây có áo ấm đến trường, vượt qua mùa đông khắc nghiệt nơi vùng cao xứ Nghệ .

455 chiếc áo đã được gửi tới cho học sinh 2 trường. Ảnh:Hùng Cường
455 chiếc áo đã được gửi tới cho học sinh 2 trường. Ảnh:Hùng Cường

Trường THCS Quế Sơn  của xã Quế Sơn (Quế Phong) có 152 học sinh thuộc các dân tộc Kinh, Thái, Khơ Mú. Trong đó có 61 em thuộc hộ nghèo, 34 em thuộc hộ cận nghèo, 23 em mồ côi, 91 em là học sinh dân tộc thiểu số , 151/152 em là con nhà nông dân.

Trường tiểu học Tiền Phong 4 của xã Tiền Phong (Quế Phong) là một trong những trường  khó khăn nhất của xã Tiền Phong. Trường có 6 điểm trường với tổng số là 303 học sinh, 100 % là dân tộc Thái. Các điểm trường nằm rải rác cách nhau xa, giao thông đi lại khó khăn nhất là về mùa mưa. Số học sinh nghèo chiếm 2/3 tổng số học sinh toàn trường, trong đó số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt chiếm tỉ lệ cao (hộ nghèo  là 190/303 học sinh, cận nghèo là 88 học sinh).

Màu áo mới sáng bừng trong sân trường. Ảnh: Hùng Cường
Màu áo mới sáng bừng trong sân trường. Ảnh: Hùng Cường

"Áo ấm cho em" là một trong những chương trình thiện nguyện của Hiệp hội công nghệ thông tin Nghệ An (với hơn 300 thành viên là các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh ngành Công nghệ thông tin, CCTV- camera giám sát, hệ thống an ninh trong địa bàn Nghệ An). Sau khi khảo sát kỹ lưỡng, nhóm thiện nguyện đã quyết định tặng món quà thiết thực trên và được các trường học, các em học sinh đón nhận hồ hởi.

                                                                                          Hùng Cường

Tin mới

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.