Trao tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, UBND huyện Tân Kỳ đã tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".
 
Toàn cảnh buổi lễ.
 
Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, huyện Tân Kỳ có hàng nghìn người con ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 1.289 người đã anh dũng hi sinh, 1.795 thương bệnh binh, trên 1.500 người từng tham gia kháng chiến có con bị phơi nhiễm chất độc hóa học. Ghi nhận và thể hiện sự biết ơn những cống hiến vô giá của những người mẹ, người vợ các anh hùng liệt sĩ, trong những năm qua, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” huyện Tân Kỳ đã có nhiều chính sách chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những người có công với cách mạng và Mẹ Việt Nam anh hùng. 
 
Huyện Tân Kỳ hiện có 42 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng". Riêng đợt này huyện Tân Kỳ có mẹ Nguyễn Thị Huệ ở xã Hương Sơn được phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và 15 mẹ được truy tặng danh hiệu  “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.   
 
Trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Huệ.
 
Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trao bằng công nhận “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Huệ và trao bằng cho 15 thân nhân gia đình mẹ Việt Nam anh hùng.
 
Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Kỳ và anh Đỗ Hữu Thiện công tác tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Huệ và 15 thân nhân gia đình mẹ Việt Nam anh hùng./.
 
                                                                  Phương Thảo - Trọng Hùng
(Đài Tân Kỳ)