Trao tặng hơn 43.000 USD hỗ trợ dự án mổ tim cho trẻ em nghèo

(Baonghean.vn) - Hoạt động ý nghĩa này đã được tổ chức Namyangju Gaun Rotary Club - Hàn Quốc thực hiện từ năm 2013 và đem đến niềm hy vọng cho hàng trăm trẻ em kém may mắn, bị bệnh hiểm nghèo.

Sáng 21/3, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ của tổ chức Namyangju Gaun Rotary Club – Hàn Quốc.

Chương trình văn nghệ do các cháu ở Làng trẻ em SOS biểu diễn. Ảnh: Mỹ Hà

Từ năm 2013 đến nay, tổ chức Rotary International D.3600 nói chung, tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club nói riêng đã tài trợ hàng tỷ đồng kinh phí phẫu thuật tim, phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này đã giúp đỡ cho hàng trăm trẻ em kém may mắn có cơ hội được phẫu thuật, đưa lại trái tim mạnh khỏe và tìm lại nụ cười.

Đại diện tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club trao số tiền hỗ trợ cho trẻ em tỉnh Nghệ An. Ảnh:Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club đối với những trẻ em kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hiện Nghệ An đang còn hơn 15 ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có hơn 10 ngàn trẻ em khuyết tật, hơn 115 ngàn trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vì vậy, đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tổ chức, các đơn vị và của cộng đồng, xã hội để ngày càng có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ đến với trẻ em nghèo, khuyết tật.

Thừa ủy quyền, đồng chí Đoàn Hồng Vũ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club đã trao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em số tiền hơn 43.000 USD nhằm thực hiện dự án mổ tim cho trẻ em.

Đại diện các đơn vị cũng đã trao quà cho 10 trẻ em đã mổ tim thành công trong năm 2017 – 2018  và 60 trẻ em ở Làng trẻ em SOS, Trường Tiểu học Kim Lâm (huyện Thanh Chương) với tổng số tiền 3.000 USD.

Đại diện các đơn vị trao quà cho những em đã mổ tim thành công. Ảnh: Mỹ Hà

Ghi nhận những nỗ lực đóng góp vì trẻ em nghèo, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club.