Trao tặng hơn 43.000 USD hỗ trợ dự án mổ tim cho trẻ em nghèo

(Baonghean.vn) - Hoạt động ý nghĩa này đã được tổ chức Namyangju Gaun Rotary Club - Hàn Quốc thực hiện từ năm 2013 và đem đến niềm hy vọng cho hàng trăm trẻ em kém may mắn, bị bệnh hiểm nghèo.

Sáng 21/3, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ của tổ chức Namyangju Gaun Rotary Club – Hàn Quốc.

Chương trình văn nghệ do các cháu ở Làng trẻ em SOS biểu diễn. Ảnh: Mỹ Hà
Chương trình văn nghệ do các cháu ở Làng trẻ em SOS biểu diễn. Ảnh: Mỹ Hà

Từ năm 2013 đến nay, tổ chức Rotary International D.3600 nói chung, tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club nói riêng đã tài trợ hàng tỷ đồng kinh phí phẫu thuật tim, phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này đã giúp đỡ cho hàng trăm trẻ em kém may mắn có cơ hội được phẫu thuật, đưa lại trái tim mạnh khỏe và tìm lại nụ cười.

Đại diện tổ chức Rotary trao số tiền hỗ trợ cho trẻ em tỉnh Nghệ An. Ảnh:Mỹ Hà
Đại diện tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club trao số tiền hỗ trợ cho trẻ em tỉnh Nghệ An. Ảnh:Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club đối với những trẻ em kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hiện Nghệ An đang còn hơn 15 ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có hơn 10 ngàn trẻ em khuyết tật, hơn 115 ngàn trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vì vậy, đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tổ chức, các đơn vị và của cộng đồng, xã hội để ngày càng có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ đến với trẻ em nghèo, khuyết tật.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đoàn Hồng Vũ trao bằng khen của UBND tỉnh cho tổ chức Rotary. Ảnh: Mỹ Hà.
Thừa ủy quyền, đồng chí Đoàn Hồng Vũ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club đã trao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em số tiền hơn 43.000 USD nhằm thực hiện dự án mổ tim cho trẻ em.

Đại diện các đơn vị cũng đã trao quà cho 10 trẻ em đã mổ tim thành công trong năm 2017 – 2018  và 60 trẻ em ở Làng trẻ em SOS, Trường Tiểu học Kim Lâm (huyện Thanh Chương) với tổng số tiền 3.000 USD.

Đại diện các đơn vị trào quà cho những em đã mổ tim thành công. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện các đơn vị trao quà cho những em đã mổ tim thành công. Ảnh: Mỹ Hà

Ghi nhận những nỗ lực đóng góp vì trẻ em nghèo, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tổ chức Namyangyu Gaun Rotary Club.

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động.