Trao tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Thanh Mai - Đức Vũ

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Các ngành, đoàn thể tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo các huyện miền núi trên địa bàn Nghệ An.

*Ngày  5/1, tại Trường THCS Anh Sơn, Hội Chữ Thập đỏ huyện phối hợp cùng Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Đại diện các đơn vị, tổ chức trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Thanh Mai
Đại diện các đơn vị, tổ chức trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Thanh Mai
Đợt này, có 6 em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi, đại diện cho các cấp học trên địa bàn huyện Anh Sơn được nhận học bổng.

Được biết, mỗi suất học bổng  có trị giá 4.500 ngàn đồng, được cấp trong cả năm học (9 tháng).

Đây là hoạt động từ thiện ý nghĩa được Hội Chữ Thập đỏ các cấp phối hợp với Quỹ Thiện tâm duy trì thường xuyên, liên tục trong những năm qua; góp phần hỗ trợ học sinh hiếu học, học giỏi vươn lên trong cuộc sống.

*Ngày 4/1, Đoàn công tác Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Mường Típ 1 (tại bản Vàng Phao, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn).

Trung tá Nguyễn Xuân Thái - Phó trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế trao tặng tiền mặt 5 triệu đồng và 01 chiếc tivi cho nhà trường. Ảnh: Đức Vũ
Trung tá Nguyễn Xuân Thái - Phó trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế trao tặng 1 chiếc tivi cho nhà trường. Ảnh: Đức Vũ
Tại điểm trường Vàng Phao, đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 1 chiếc tivi và 5 triệu đồng; tặng các em học sinh 85 áo ấm, thực phẩm với tổng giá trị quà tặng là 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực với mong muốn mang cái Tết đủ đầy hơn, ấm áp hơn đến với các em học sinh nghèo ở miền Tây Xứ Nghệ.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.