Trao tặng sách, vở cho học sinh 30 trường thuộc vùng lũ của Nghệ An

Minh Quân - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hỗ trợ học sinh các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ của tỉnh Nghệ An khắc phục khó khăn, mất mát do sách vở bị trôi, hư hỏng, tiếp tục việc học tập.

Chiều 17/10, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức tặng sách, vở cho học sinh các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ của tỉnh Nghệ An.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Chí Bính - Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; đại diện lãnh đạo các phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Nghệ An. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 1
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Chí Bính - Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; đại diện lãnh đạo các phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Nghệ An. Ảnh: Đình Tuyên

Dịp này, để hỗ trợ học sinh các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ của tỉnh Nghệ An khắc phục khó khăn, mất mát do sách vở bị trôi, hư hỏng, tiếp tục việc học tập, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng sách giáo khoa, sách bổ trợ, vở viết... với tổng trị giá 700 triệu đồng.

Lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng quà cho Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An để chuyển hỗ trợ học sinh vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 2

Lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng quà cho Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An để chuyển hỗ trợ học sinh vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ. Ảnh: Đình Tuyên

Số quà này được sử dụng để hỗ trợ các học sinh của 30 trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó 14 trường ở huyện Kỳ Sơn, 6 trường ở huyện Quỳnh Lưu, 4 trường ở huyện Thanh Chương và 6 trường ở huyện Hưng Nguyên.

Ông Nguyễn Chí Bính - Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hà (Thanh Chương). Ảnh: Đình Tuyên ảnh 3

Ông Nguyễn Chí Bính - Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hà (Thanh Chương). Ảnh: Đình Tuyên

Trước đó, trong sáng 17/10, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã về xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương để trao tặng 62 bộ sách giáo khoa trị giá 30 triệu đồng cho Trường Tiểu học của xã để hỗ trợ cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua.

Ngoài ra, cũng trong tháng 10, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Nghệ An đã tặng sách và đồ dùng học tập cho học sinh các vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các địa phương khác của tỉnh Nghệ An, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.