Trao tiền hỗ trợ cho hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - ​ Ngày 21/9, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện do đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua.

Đợt này có 10 hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất của 5 xã được hỗ trợ là: Nam Sơn 03 hộ, Bắc Sơn 04 hộ, các xã Châu Lý, Châu Thái và Nghĩa Xuân mỗi xã 1 hộ. Mỗi hộ được hỗ trợ từ 9 - 20 triệu đồng, tùy theo mức độ thiệt hại của từng gia đình; Trong đó 15 triệu đồng từ quỹ cứu trợ của tỉnh, 5 triệu đồng của huyện..

Dịp này, Hội đồng hương Quỳ Hợp tại miền Nam đã thông qua Đài TT-TH huyện cũng trao 10 suất quà cho 10 hộ dân, mỗi hộ 2 triệu đồng tiền mặt.

Thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của cơn bão số 4. Ảnh: Huy Nhâm
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong đoàn bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những thiệt hại mà các gia đình phải gánh chịu trong thiên tai, bão lũ. Đồng thời mong muốn các gia đình sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục lao động, sản xuất; yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm nhiều hơn đến các gia đình bị thiệt hại nặng sau bão, giúp họ dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, động viên của Đảng và Nhà nước ta, của các cấp, các ngành và là tấm lòng hảo tâm của những người con Quỳ Hợp trên mọi miền Tổ quốc đối với bà con huyện nhà bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua, góp phần giúp các gia đình vượt qua khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống.