Trao tiền hỗ trợ cho tân sinh viên nghèo vượt khó tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Ngày 2/9, tại xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, chị Đoàn Thị Lưu, Việt kiều sinh sống tại CHLB Đức đã trao tiền hỗ trợ tiếp sức đến trường cho em Nguyễn Công Anh, tân sinh viên Trường Đại học Vinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Công Anh ở huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Hữu Thái

Nguyễn Công Anh (SN 2000) trú tại xóm 2, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên sống cùng mẹ bị tàn tật, ốm yếu, nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Suốt 12 năm học, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm học lớp 11, em  đã xuất sắc giành giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Địa Lý.

Em được vinh dự là 1 trong 4 học sinh xuất sắc được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi đang ngồi trên ghế nhà trường năm học 2017-2018.

Công Anh ước ao vào các trường an ninh, quân sự nhưng một tai nạn đã làm cho em không vượt qua vòng sơ tuyển của ngành, nên em nuôi dưỡng mơ ước trở thành kỹ sư CNTT. Niềm vui đã đến khi em đã trúng tuyển tại Trường ĐH KTQD Hà Nội và Trường ĐH Vinh với số điểm 22.65 (Văn 9.25; Toán 6.4, Anh 7.0) và Công Anh đã chọn Trường Đại học Vinh để được gần và phụ giúp mẹ.

Nhằm chia sẻ, giúp Công Anh thực hiện được ước mơ, chị Đoàn Thị Lưu (Việt kiều đang sinh sống tại CHLB Đức) đã trao số tiền 6 triệu đồng cho em Nguyễn Công Anh và hứa sẽ hỗ trợ cho em đến hết năm thứ 2.