Trị hói đầu bằng tinh dầu bưởi

Tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng kích thích tóc mọc ra nên có thể giúp trị rụng tóc và thưa tóc, tránh bị hói đầu.
Dùng tinh dầu bưởi để trị hói đầu
Tinh dầu bưởi có 26% xitrala và este. Trong vỏ quả bưởi ngoài tinh dầu còn chứa flavonoid như naringosid, hesperidin, diosmin, diosmetin, hesperitin...,các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A và C.
 
Những thành phần đó có tác dụng bảo vệ thành mao mạch, giảm tính thấm, giúp cho mao mạch đàn hồi và bền vững hơn. Dùng vỏ bưởi xoa lên da đầu để kích thích lỗ chân lông phòng trị bệnh hói đầu hay rụng tóc.
 
Bôi trực tiếp tinh dầu bưởi lên da đầu 2 lần/ngày, lúc bôi vào có cảm giác xót, da đầu như bị kiến cắn; sau khi xoa đều thì sẽ không còn cảm giác đó.
 
Bên cạnh xịt vỏ bưởi vào đầu là kết hợp liên tục gội đầu bằng nước bồ kết nấu với vỏ bưởi, hạt bưởi, lá dâu, cỏ mần trầu thay hoàn toàn cho các loại dầu gội. Gội 3 lần/tuần.
 
Hoặc thêm 5 - 8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hay cho vào 10ml nước trộn đều rồi thoa lên tóc sau khi gội sạch mỗi ngày một lần (không cần xả lại với nước) sẽ giảm rõ rệt lượng tóc gẫy rụng, kích thích tóc mọc và cho mái tóc bóng khỏe.
 
Bạn có thể sử dụng như dầu gội thường xuyên: cho tinh dầu bưởi vào dầu gội đầu thường ngày của bạn với tỷ lệ tinh dầu bưởi chiếm từ 1 đến 2.5%, việc này giúp dầu gội của bạn bổ sung thêm dưỡng chất tự nhiên từ tinh dầu bưởi nhằm ngăn ngừa hiện tượng gãy rụng, giúp phục hồi hư tổn cho mái tóc của bạn.
 
Pha chế với dầu Olive hoặc dầu dừa để tạo ra hỗ hợp dầu dưỡng tóc, bằng cách trộn 100ml dầu nền (dầu olive hoặc dầu dừa) với 10 - 15 giọt tinh dầu bưởi ( tương đương với tỷ lệ tinh dầu bưởi chiếm từ 1 - 2.5 %), để nơi thoáng mát tránh ánh sáng và nhiệt độ cao.
 
Sử dụng như dầu xả, sau khi gội đầu với dầu gội hằng ngày, bạn xả lại tóc với hỗn hợp trên bằng cách massage nhẹ nhàng da dầu khoảng 10 đến 15 phút cho dưỡng chất thấm vào da đầu rồi xả lại bằng nước sạch, bạn có thể dùng dầu xả hằng ngày để xả lại 1 lần nữa nếu muốn. Thông thường, việc sử dụng tinh dầu sẽ có kết quả sau 28 - 37 ngày sau khi sử dụng.
 
Cách làm tinh dầu bưởi thủ công
 
Bạn lấy phần vỏ bưởi, vắt tinh dầu vào trong 1 cái khay có chứa nước sạch. Đổ hôn hợp vào một cái chai và đóng nắp lại. Khi đó, tinh dầu sẽ nổi lên trên bề mặt nước. Dốc ngược chai xuống phần tinh dầu vẫn tiếp tục nổi lên trên mặt nước. Mở nắp chai cho phần nước chảy xuống dầnsao cho giữ lại được phần tinh dầu.
 
Số lượng tinh dầu thu được nhiều hay ít tùy thuộc vào khối lượng, chất lượng của phần vỏ mà bạn dùng và sự khéo léo của bạn
 
Theo Alobacsi.vn