Triển khai công trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sáng 26/7, tại xã Diễn Yên – Diễn Châu, Dự án cấp nước và vệ sinh khu vực Miền trung (nguồn vốn vay ADB) tổ chức lễ công bố gói thầu Xây dựng công trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường.

Tham dự có đại diện Sở Nông nghiệp &PTNT, Ban quản lý dự án cấp nước vệ sinh tỉnh Nghệ An và chính quyền địa phương, cùng đại diện các hộ dân được hưởng lợi của dự án.Lễ công bố gói thầu xây dựng công trình cấp nước sạch tại Diễn Yên – Diễn Châu.

Đây là tiểu dự án thí điểm đầu tiên sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng phát triển Châu Á – ADB trong lĩnh vực nước sạch tại Nghệ An. Dự án cấp nước sạch và vệ sinh môi trường Diễn Yên có tổng nguồn vốn đầu tư 52,8 tỷ đồng, trong đó gói thầu xây dựng nhà máy nước hơn  37 tỷ đồng.  Theo thiết kế, nhà máy nước sạch có công suất 1.700 m3/ngày và công nghệ xử lý nước hiện đại đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Thời gian thực hiện gói thầu xây dựng hơn 15 tháng và sau khi hoàn thành sẽ cung cấp nước sạch cho hơn 3.700 hộ dân trong xã.

Phát biểu tại lễ công bố, đại diện Ban quản lý dự án cấp nước vệ sinh tỉnh Nghệ An đã ghi nhận những nỗ lực của các cấp, ngành tại địa phương trong quá trình chuẩn bị đầu tư và trong thời gian tới, chính quyền địa phương và người dân được hưởng lợi cần tăng cường công tác tuyên truyền; hoạt động cộng đồng; giải phóng mặt bằng; tham gia đóng góp nguồn vốn; Giám sát công trình; Phát triển mạng đường ống... và nhất là có các giải pháp  quản lý, phát huy tốt  công trình, bảo đảm tính bền vững.

Đại diện liên doanh nhà thầu là Công ty CP Đại Việt cũng đã cam kết bảo đảm tiến độ, chất lượng để bàn giao cho địa phương khai thác.


Hoàng Vĩnh