Triển khai Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành

(Baonghean.vn) - Trong một buổi, các đại biểu đã được đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Sáng 15/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Vinh - Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Tham gia có đại diện lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các trường đại học, cao đẳng công lập trên địa bàn tỉnh; các phòng thuộc Công an tỉnh; cùng lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên được phân công thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bí mật nhà nước của các huyện, thành, thị ủy.
Ảnh: Đ.C
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Đ.C

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, nhờ triển khai nghiêm túc kịp thời, đồng bộ, toàn diện các quy định, biện pháp bảo vệ bí mật nhà nước nên đến nay, về cơ bản nhìn chung trên địa bàn Nghệ An chưa phát hiện xảy ra các vụ lộ, lọt hoặc mất bí mật nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự ATXH, tạo môi trường an ninh an toàn, thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các quy định của Pháp lệnh về bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần chấn chỉnh, khắc phục. Bởi vậy, chương trình tập huấn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp cán bộ, chuyên viên được phân công thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh nắm rõ các quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong tình hình mới.

Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm; tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, hạn chế những sơ hở, thiếu sót; triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, không để các thế lực thù địch, các đối tượng xấu thâm nhập, lấy cắp thông tin, bí mật của nhà nước, của ngành, gây phương hại đến an ninh quốc gia, lợi ích nhân dân.

Ảnh: Đ.C
Thiếu tướng Phạm Văn Vinh - Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an quán triệt những nội dung trọng tâm trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước theo quy định của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước. Ảnh: Đ.C

Trong một buổi, các đại biểu đã được đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước số 29/2018/QH14 ngày 15/11/2018 của Quốc hội (khóa XIV) và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; những nội dung trọng tâm trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước theo quy định của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước... 

Ảnh: Đ.C
Đồng chí Lê Hồng Vinh trao Bằng khen cho 8 tập thể. Ảnh: Đ.C
Ảnh: Đ.C
Trao Bằng khen cho 12 cá nhân. Ảnh: Đ.C

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 8 tập thể, 12 cá nhân; Công an tỉnh trao Giấy khen cho 12 tập thể, 16 cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2017 - 2019.

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.