Triển khai thông tuyến BHYT tuyến tỉnh từ ngày 01/01/2021

(Baonghean.vn) - Một trong nội dung được chuyển tải tại Hội nghị báo cáo viên Công đoàn và ngày Pháp luật do LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức sáng nay là chủ trương thông tuyến BHYT tuyến tỉnh từ ngày 01/01/2021.
Sáng 24/12, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo viên Công đoàn và ngày Pháp luật quý IV/2020 để cung cấp một số văn bản, quy định mới liên quan đến công nhân, viên chức, người lao động và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Ảnh: Mai Hoa
Sáng 24/12, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên Công đoàn quý IV/2020 để cung cấp một số văn bản, quy định mới liên quan đến công nhân, viên chức, người lao động và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Ảnh: Mai Hoa

Tại hội nghị, các báo cáo viên được nghe ông Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; những vấn đề liên quan đến lao động, việc làm; công nhân, người lao động trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp.

Các báo cáo viên cũng được quán triệt một số văn bản, quy định mới về triển khai thông tuyến BHYT tuyến tỉnh từ ngày 01/01/2021.

Nghĩa là bắt đầu từ thời gian trên, quỹ BHYT sẽ chi trả điều trị nội trú theo quy định cho người tham gia BHYT khi tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước.

Ông
Ông Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh: Mai Hoa
Các báo cáo viên tham gia hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Các báo cáo viên tham gia hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

Hay chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện cho nhân dân trong 3 tháng 10, 11, 12/2020. Bao gồm giảm 10% giá bán lẻ điện cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện cho các ngành kinh doanh và giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 (trừ các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch thu phí cách ly y tế tập trung).

Cùng với hai nội dung trên, các báo cáo viên cũng được nghe quán triệt Nghị định 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện làm việc và quan hệ lao động; Quyết định 1729/QĐ-TTg, ngày 4/11/2020 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 655/QĐ-TTg, ngày 12/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất”. 

Hội nghị cũng quán triệt Nghị định số 112/2020/NĐ-CP, ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP về việc kiểm soát thu nhập của người có chức vụ trong các cơ quan, tổ chức; Thông báo số 4875/TB-LĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ngày 10/12/2020 về nghỉ Tết âm lịch và nghỉ Quốc khánh năm 2021…

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức trao thưởng cho 8 tổ chức Công đoàn có nhiều công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.